Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1599 | Date: 09-Dec-1988
માનવ થઈને આવ્યો છે તું, જીવન સાર્થક કરી જાજે
Mānava thaīnē āvyō chē tuṁ, jīvana sārthaka karī jājē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1599 | Date: 09-Dec-1988

માનવ થઈને આવ્યો છે તું, જીવન સાર્થક કરી જાજે

  No Audio

mānava thaīnē āvyō chē tuṁ, jīvana sārthaka karī jājē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1988-12-09 1988-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13088 માનવ થઈને આવ્યો છે તું, જીવન સાર્થક કરી જાજે માનવ થઈને આવ્યો છે તું, જીવન સાર્થક કરી જાજે

જીવન જીવજે તું એવું, જીવન ઊજળું તો કરી જાજે

વીત્યા તો કંઈક જન્મો, નવો ઉમેરો એમાં નવ કરજે

આ જનમને તો તું, તારો આખર જનમ કરી લેજે

કંઈક મળશે, કંઈક જાશે, મેળ કંઈકના તૂટતા જાશે

ના કાયમનું રહેશે કોઈ સાથે, સમય સમય પર છૂટા થશે

ભેગો કરેલો પાઈપૈસો, ના શ્વાસ તારા એ રોકી શકશે

ભેગું કરેલું પુણ્ય તારું, પાપનો પ્રવાહ એ રોકી શકશે

આ જનમ જો ના સાર્થક કરશે, લઈ જનમ બીજો શું કરશે

જનમ સાર્થક તારો તો થાશે, જીવન સાચું જીવી જાશે
View Original Increase Font Decrease Font


માનવ થઈને આવ્યો છે તું, જીવન સાર્થક કરી જાજે

જીવન જીવજે તું એવું, જીવન ઊજળું તો કરી જાજે

વીત્યા તો કંઈક જન્મો, નવો ઉમેરો એમાં નવ કરજે

આ જનમને તો તું, તારો આખર જનમ કરી લેજે

કંઈક મળશે, કંઈક જાશે, મેળ કંઈકના તૂટતા જાશે

ના કાયમનું રહેશે કોઈ સાથે, સમય સમય પર છૂટા થશે

ભેગો કરેલો પાઈપૈસો, ના શ્વાસ તારા એ રોકી શકશે

ભેગું કરેલું પુણ્ય તારું, પાપનો પ્રવાહ એ રોકી શકશે

આ જનમ જો ના સાર્થક કરશે, લઈ જનમ બીજો શું કરશે

જનમ સાર્થક તારો તો થાશે, જીવન સાચું જીવી જાશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānava thaīnē āvyō chē tuṁ, jīvana sārthaka karī jājē

jīvana jīvajē tuṁ ēvuṁ, jīvana ūjaluṁ tō karī jājē

vītyā tō kaṁīka janmō, navō umērō ēmāṁ nava karajē

ā janamanē tō tuṁ, tārō ākhara janama karī lējē

kaṁīka malaśē, kaṁīka jāśē, mēla kaṁīkanā tūṭatā jāśē

nā kāyamanuṁ rahēśē kōī sāthē, samaya samaya para chūṭā thaśē

bhēgō karēlō pāīpaisō, nā śvāsa tārā ē rōkī śakaśē

bhēguṁ karēluṁ puṇya tāruṁ, pāpanō pravāha ē rōkī śakaśē

ā janama jō nā sārthaka karaśē, laī janama bījō śuṁ karaśē

janama sārthaka tārō tō thāśē, jīvana sācuṁ jīvī jāśē
English Explanation Increase Font Decrease Font


In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…



You have come as a human, make sure to make the success of your life.



You live such a life that your life is bright and inspirational.



Many lives have passed, please do not add one more life.



Make sure that you make this birth as last one.



Many will be associated, and many will get disassociated.



No one will remain forever, everyone will get separated in due time.



Accumulated wealth will not be protected by your counted breaths.



Accumulated virtues and sins will be accounted.



If you do not make a success of this life, then what will you do by taking the next birth.



Your life will be successful only when you will live a life correctly and truthfully.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1599 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...159715981599...Last