BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1600 | Date: 10-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીતની બાજી હારમાં ના ફેરવ રે મનવા, હારમાં ના ફેરવ

  No Audio

Jitni Baji Haarme Na Pherav Re Manva, Haarma Na Pherav

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1988-12-10 1988-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13089 જીતની બાજી હારમાં ના ફેરવ રે મનવા, હારમાં ના ફેરવ જીતની બાજી હારમાં ના ફેરવ રે મનવા, હારમાં ના ફેરવ
લાખ યત્નોએ મળ્યો મહામુલો તને માનવદેહ
પડી ફરી ફરી રે માયાના ચકરાવામાં - જીતની ...
કામક્રોધના જીવનમાં જાગશે ખૂબ આવેગ
જોજે એમાં તણાઈ જઈને - જીતની ...
બોલીને ખોટું, મેળવી થોડું, ભારો પાપનો તું ના બાંધ
અહીંનું અહીં તો રહી જાશે રે બધું - જીતની ...
રહેવું થોડા દિન આ જગમાં, બાંધ ના કોઈથી વૈર
અન્યને હાની કરતા કરશે. કરશે હાની તને તું પ્રથમ - જીતની...
સાધુ-સંતો ને અન્યની કરવા સેવા, રેહજે તૈયાર હરદમ
ખોટા ભાવોને, કર્મોને દઈ સ્થાન હૈયામાં - જીતની...
બાંધવા જેવું બાંધીશ નહિ, બાંધીશ ખોટો ભાર
ખોટા ભાર નીચે દબાઈ, એળે ખોઈશ અવતાર - જીતની...
Gujarati Bhajan no. 1600 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીતની બાજી હારમાં ના ફેરવ રે મનવા, હારમાં ના ફેરવ
લાખ યત્નોએ મળ્યો મહામુલો તને માનવદેહ
પડી ફરી ફરી રે માયાના ચકરાવામાં - જીતની ...
કામક્રોધના જીવનમાં જાગશે ખૂબ આવેગ
જોજે એમાં તણાઈ જઈને - જીતની ...
બોલીને ખોટું, મેળવી થોડું, ભારો પાપનો તું ના બાંધ
અહીંનું અહીં તો રહી જાશે રે બધું - જીતની ...
રહેવું થોડા દિન આ જગમાં, બાંધ ના કોઈથી વૈર
અન્યને હાની કરતા કરશે. કરશે હાની તને તું પ્રથમ - જીતની...
સાધુ-સંતો ને અન્યની કરવા સેવા, રેહજે તૈયાર હરદમ
ખોટા ભાવોને, કર્મોને દઈ સ્થાન હૈયામાં - જીતની...
બાંધવા જેવું બાંધીશ નહિ, બાંધીશ ખોટો ભાર
ખોટા ભાર નીચે દબાઈ, એળે ખોઈશ અવતાર - જીતની...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jītanī bājī hāramāṁ nā phērava rē manavā, hāramāṁ nā phērava
lākha yatnōē malyō mahāmulō tanē mānavadēha
paḍī pharī pharī rē māyānā cakarāvāmāṁ - jītanī ...
kāmakrōdhanā jīvanamāṁ jāgaśē khūba āvēga
jōjē ēmāṁ taṇāī jaīnē - jītanī ...
bōlīnē khōṭuṁ, mēlavī thōḍuṁ, bhārō pāpanō tuṁ nā bāṁdha
ahīṁnuṁ ahīṁ tō rahī jāśē rē badhuṁ - jītanī ...
rahēvuṁ thōḍā dina ā jagamāṁ, bāṁdha nā kōīthī vaira
anyanē hānī karatā karaśē. karaśē hānī tanē tuṁ prathama - jītanī...
sādhu-saṁtō nē anyanī karavā sēvā, rēhajē taiyāra haradama
khōṭā bhāvōnē, karmōnē daī sthāna haiyāmāṁ - jītanī...
bāṁdhavā jēvuṁ bāṁdhīśa nahi, bāṁdhīśa khōṭō bhāra
khōṭā bhāra nīcē dabāī, ēlē khōīśa avatāra - jītanī...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

The winning game, O Mind, please do not turn it into a loss, please do not turn it into a loss.

After making lakhs of efforts, you have got this human birth.
Please do not turn the winning game into a loss by indulging in illusion.

The life of anger and desires will give rise to a lot of agitation.
Do not turn the winning game into a loss by getting submerged in it.

By speaking lies, and achieving little, please do not add to your baggage of sins.
Everything is going to remain here only.
Do not turn the winning game into a loss.

You are here only for a limited time in this world, please do not create animosity with anybody.
In order to harm others, you will harm yourself first.
Do not turn the winning game into a loss.

Always be ready in the service of monks and saints.
By giving place to wrong emotions and actions,
Do not turn the winning game into a loss.

Please do not collect unnecessary baggage, you will get crushed under your own baggage and lose the purpose of this birth.
Do not turn the winning game into a loss.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that when we get this human birth after many many efforts, that is half the battle won. But by our own negative thoughts, our own wrong emotions and wrong actions, we end up defeated. And, create even more baggage than before. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to be aware, alert and mindful of such harmful creativity of our mind. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging us to win this battle of cycle of births in this birth as a human by using our mind, body and intellect as a tool to attain God.

First...15961597159815991600...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall