BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1608 | Date: 19-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યા કિનારા જગમાં, નદી, સરોવર ને સાગરના

  No Audio

Madya Kinara Jagma, Nadi Srovar Ne Sagarna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-12-19 1988-12-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13097 મળ્યા કિનારા જગમાં, નદી, સરોવર ને સાગરના મળ્યા કિનારા જગમાં, નદી, સરોવર ને સાગરના
મળ્યા ના કિનારા તો જગમાં રે કર્મના
જોયા જગમાં ઊંડાણ તો સાગર ને સરિતાના નીરના
દેખાયા ના જગમાં તો ઊંડાણ રે કર્મના
તણાશો જગમાં, પ્રવાહમાં સાગર કે નદીના નીરમાં
જવાશે એમાંથી બચી, ના બચાશે, તણાશો અહંના પ્રવાહમાં
જલાવી જાશે રે અગ્નિ, કરી દેશે એ રાખ બધું
જીવન જલાવી જાશે રે, અગ્નિ ક્રોધ ને વેરના
સુખદુઃખ તો આવશે ને જાશે, છોડશે ના નિશાની
રહી જાશે રે નિશાની તો જીવનમાં પાપની
Gujarati Bhajan no. 1608 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યા કિનારા જગમાં, નદી, સરોવર ને સાગરના
મળ્યા ના કિનારા તો જગમાં રે કર્મના
જોયા જગમાં ઊંડાણ તો સાગર ને સરિતાના નીરના
દેખાયા ના જગમાં તો ઊંડાણ રે કર્મના
તણાશો જગમાં, પ્રવાહમાં સાગર કે નદીના નીરમાં
જવાશે એમાંથી બચી, ના બચાશે, તણાશો અહંના પ્રવાહમાં
જલાવી જાશે રે અગ્નિ, કરી દેશે એ રાખ બધું
જીવન જલાવી જાશે રે, અગ્નિ ક્રોધ ને વેરના
સુખદુઃખ તો આવશે ને જાશે, છોડશે ના નિશાની
રહી જાશે રે નિશાની તો જીવનમાં પાપની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malya kinara jagamam, nadi, sarovara ne sagarana
malya na kinara to jag maa re karmana
joya jag maa undana to sagar ne saritana nirana
dekhaay na jag maa to undana re karmana
tanasho jagamam, pravahamam sagar kehamo
ahanna, tashan nadina niramacham
javashe , tashan niramacha javashe, tashan niramachashe jaashe re agni, kari deshe e rakha badhu
jivan jalavi jaashe re, agni krodh ne verana
sukh dukh to aavashe ne jashe, chhodashe na nishani
rahi jaashe re nishani to jivanamam papani




First...16061607160816091610...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall