BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1615 | Date: 23-Nov-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરી રખેવાળી ફૂલની કાંટાએ, ને ગુણગાન ફૂલના ગવાયા

  No Audio

Kari Rakhevali Kulni Kataye, Ne Gudgan Kulna Gavay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1988-11-23 1988-11-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13104 કરી રખેવાળી ફૂલની કાંટાએ, ને ગુણગાન ફૂલના ગવાયા કરી રખેવાળી ફૂલની કાંટાએ, ને ગુણગાન ફૂલના ગવાયા
દેખાયા તો રૂપ ફૂલના, ડંખ કાંટાના તો વિસરાઈ ગયા
નજર પડે ફૂલ પર જલદી, કાંટા જલદી તો દેખાયે નહિ
રાખશે બીક જે કાંટાની, ફૂલ એ તો ચૂંટી શકશે નહિ
રહ્યા ફૂલ તો સુગંધ ફેલાવી, કાંટા તો કાંટાજ રહ્યા
ના મૃદુતા સ્પર્શી કાંટાને ફૂલની, ના રૂપ એણે એના ધર્યા
ના રૂપ કે રંગ મળ્યા ફૂલના, રક્ષણ એ તો કરતા રહ્યા
ના અસ્તિત્વ એક બન્યું, જુદા ને જુદા એ તો રહ્યા
બદલો કાંટાનો ફૂલ તો ના જઈ શક્યા રે ભૂલી
જ્યાં ચડયાં પ્રભુ ચરણે એ તો, સાથે એને લેતા ગયા
Gujarati Bhajan no. 1615 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરી રખેવાળી ફૂલની કાંટાએ, ને ગુણગાન ફૂલના ગવાયા
દેખાયા તો રૂપ ફૂલના, ડંખ કાંટાના તો વિસરાઈ ગયા
નજર પડે ફૂલ પર જલદી, કાંટા જલદી તો દેખાયે નહિ
રાખશે બીક જે કાંટાની, ફૂલ એ તો ચૂંટી શકશે નહિ
રહ્યા ફૂલ તો સુગંધ ફેલાવી, કાંટા તો કાંટાજ રહ્યા
ના મૃદુતા સ્પર્શી કાંટાને ફૂલની, ના રૂપ એણે એના ધર્યા
ના રૂપ કે રંગ મળ્યા ફૂલના, રક્ષણ એ તો કરતા રહ્યા
ના અસ્તિત્વ એક બન્યું, જુદા ને જુદા એ તો રહ્યા
બદલો કાંટાનો ફૂલ તો ના જઈ શક્યા રે ભૂલી
જ્યાં ચડયાં પ્રભુ ચરણે એ તો, સાથે એને લેતા ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karī rakhēvālī phūlanī kāṁṭāē, nē guṇagāna phūlanā gavāyā
dēkhāyā tō rūpa phūlanā, ḍaṁkha kāṁṭānā tō visarāī gayā
najara paḍē phūla para jaladī, kāṁṭā jaladī tō dēkhāyē nahi
rākhaśē bīka jē kāṁṭānī, phūla ē tō cūṁṭī śakaśē nahi
rahyā phūla tō sugaṁdha phēlāvī, kāṁṭā tō kāṁṭāja rahyā
nā mr̥dutā sparśī kāṁṭānē phūlanī, nā rūpa ēṇē ēnā dharyā
nā rūpa kē raṁga malyā phūlanā, rakṣaṇa ē tō karatā rahyā
nā astitva ēka banyuṁ, judā nē judā ē tō rahyā
badalō kāṁṭānō phūla tō nā jaī śakyā rē bhūlī
jyāṁ caḍayāṁ prabhu caraṇē ē tō, sāthē ēnē lētā gayā
First...16111612161316141615...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall