BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1622 | Date: 29-Dec-1988
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઇચ્છાઓ મારી ક્યાં અટકશે, ક્યાં લઈ જાશે, ના એ સમજાશે

  No Audio

Icchao Mari Kya Atakshe, Kya Layi Jashe, Na A Samjashe

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1988-12-29 1988-12-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13111 ઇચ્છાઓ મારી ક્યાં અટકશે, ક્યાં લઈ જાશે, ના એ સમજાશે ઇચ્છાઓ મારી ક્યાં અટકશે, ક્યાં લઈ જાશે, ના એ સમજાશે
શમે ન શમે એક, જાગે બીજી, ન જાણું અંત એનો ક્યારે આવે
થાયે પૂરી કેટલી, રહેશે કેટલી અધૂરી, ના એ તો કહેવાશે
જાગે જ્યાં, કરાવે દોડાદોડી, દોડાદોડી તો ખૂબ એ કરાવશે
કદી જાગતી એક ઇચ્છા, બીજી જાગેલ ઇચ્છા સાથે ટકરાશે
દાટ વાળશે, અધૂરી ઇચ્છાઓ જો નિરાશામાં પલટાશે
હદ બહાર વિનાના વેગો કદી, કદી ક્રોધમાં પલટાશે
શાંત મનમાં સદાયે, વર્તુળ અશાંતિના ઊભા એ કરશે
સારી ઇચ્છા તો કદી, કદી બળ મોટું તો પૂરું પાડશે
વળશે જ્યાં એ પ્રભુચરણમાં, અંત એનો તો આવશે
Gujarati Bhajan no. 1622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઇચ્છાઓ મારી ક્યાં અટકશે, ક્યાં લઈ જાશે, ના એ સમજાશે
શમે ન શમે એક, જાગે બીજી, ન જાણું અંત એનો ક્યારે આવે
થાયે પૂરી કેટલી, રહેશે કેટલી અધૂરી, ના એ તો કહેવાશે
જાગે જ્યાં, કરાવે દોડાદોડી, દોડાદોડી તો ખૂબ એ કરાવશે
કદી જાગતી એક ઇચ્છા, બીજી જાગેલ ઇચ્છા સાથે ટકરાશે
દાટ વાળશે, અધૂરી ઇચ્છાઓ જો નિરાશામાં પલટાશે
હદ બહાર વિનાના વેગો કદી, કદી ક્રોધમાં પલટાશે
શાંત મનમાં સદાયે, વર્તુળ અશાંતિના ઊભા એ કરશે
સારી ઇચ્છા તો કદી, કદી બળ મોટું તો પૂરું પાડશે
વળશે જ્યાં એ પ્રભુચરણમાં, અંત એનો તો આવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
icchāō mārī kyāṁ aṭakaśē, kyāṁ laī jāśē, nā ē samajāśē
śamē na śamē ēka, jāgē bījī, na jāṇuṁ aṁta ēnō kyārē āvē
thāyē pūrī kēṭalī, rahēśē kēṭalī adhūrī, nā ē tō kahēvāśē
jāgē jyāṁ, karāvē dōḍādōḍī, dōḍādōḍī tō khūba ē karāvaśē
kadī jāgatī ēka icchā, bījī jāgēla icchā sāthē ṭakarāśē
dāṭa vālaśē, adhūrī icchāō jō nirāśāmāṁ palaṭāśē
hada bahāra vinānā vēgō kadī, kadī krōdhamāṁ palaṭāśē
śāṁta manamāṁ sadāyē, vartula aśāṁtinā ūbhā ē karaśē
sārī icchā tō kadī, kadī bala mōṭuṁ tō pūruṁ pāḍaśē
valaśē jyāṁ ē prabhucaraṇamāṁ, aṁta ēnō tō āvaśē
First...16211622162316241625...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall