BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1637 | Date: 08-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડૂબશે તો તું તારા પાપે, તરશે તો તું તારા પુણ્યે

  No Audio

Dubshe Toh Tu Tara Pape, Tarshe Toh Tu Tara Punye

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-01-08 1989-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13126 ડૂબશે તો તું તારા પાપે, તરશે તો તું તારા પુણ્યે ડૂબશે તો તું તારા પાપે, તરશે તો તું તારા પુણ્યે
ડૂબવું કે તરવું છે હાથ તારે, તું હૈયે આ વિચારજે
કરશે ના વિચાર પાકા, સૂઝશે ના વિચાર સાચા
કરશે અમલ તો તું શેના, કોઈ પાકા વિચાર વિના
અમલી વિના બનશે શું, જીવ્યો ના જીવ્યો શું
ફેરો ફોગટ જગતમાં, ગણાવીને વળશે શું
મુક્તિની આશ ભરી હૈયે, રાખી હૈયે વળશે શું
ઉપાય એના પ્રયોજી સાચાં, મેળવ્યા વિના ના જંપજે તું
સ્પંદન તો વહે એના જગમાં, શાંત રહી વળશે શું
આંદોલન તું જગાવ એવા, મુક્તિને વાર લાગશે શું
Gujarati Bhajan no. 1637 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડૂબશે તો તું તારા પાપે, તરશે તો તું તારા પુણ્યે
ડૂબવું કે તરવું છે હાથ તારે, તું હૈયે આ વિચારજે
કરશે ના વિચાર પાકા, સૂઝશે ના વિચાર સાચા
કરશે અમલ તો તું શેના, કોઈ પાકા વિચાર વિના
અમલી વિના બનશે શું, જીવ્યો ના જીવ્યો શું
ફેરો ફોગટ જગતમાં, ગણાવીને વળશે શું
મુક્તિની આશ ભરી હૈયે, રાખી હૈયે વળશે શું
ઉપાય એના પ્રયોજી સાચાં, મેળવ્યા વિના ના જંપજે તું
સ્પંદન તો વહે એના જગમાં, શાંત રહી વળશે શું
આંદોલન તું જગાવ એવા, મુક્તિને વાર લાગશે શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ḍūbaśē tō tuṁ tārā pāpē, taraśē tō tuṁ tārā puṇyē
ḍūbavuṁ kē taravuṁ chē hātha tārē, tuṁ haiyē ā vicārajē
karaśē nā vicāra pākā, sūjhaśē nā vicāra sācā
karaśē amala tō tuṁ śēnā, kōī pākā vicāra vinā
amalī vinā banaśē śuṁ, jīvyō nā jīvyō śuṁ
phērō phōgaṭa jagatamāṁ, gaṇāvīnē valaśē śuṁ
muktinī āśa bharī haiyē, rākhī haiyē valaśē śuṁ
upāya ēnā prayōjī sācāṁ, mēlavyā vinā nā jaṁpajē tuṁ
spaṁdana tō vahē ēnā jagamāṁ, śāṁta rahī valaśē śuṁ
āṁdōlana tuṁ jagāva ēvā, muktinē vāra lāgaśē śuṁ




First...16361637163816391640...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall