BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1642 | Date: 12-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાશે ના કર્મો નિર્મળતાથી રે, હશે બંધાયા હાથ જો વિકારોથી

  No Audio

Thashe Na Karmo Nirmadtathi Re, Hashe Bandhaya Hath Jo Vikarothi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-01-12 1989-01-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13131 થાશે ના કર્મો નિર્મળતાથી રે, હશે બંધાયા હાથ જો વિકારોથી થાશે ના કર્મો નિર્મળતાથી રે, હશે બંધાયા હાથ જો વિકારોથી
લાખ યત્નોએ, ના હટે વિકારો, ના થાજે હતાશ તું હૈયેથી
રાખ યાદ હૈયે સદા તૂટે કાળમીંઢ પથ્થર ભી જળધારાથી
કરે પવન ભી બિસ્માર રે, હાલત તો કંઈક મહેલોની
ઊઠશે તોફાન વિકારોના હૈયામાં, કરશે હાલત બિસ્માર હૈયાની
પાણી પહેલાં પાળ બાંધી લે, છે જરૂર તો આ સમજદારીની
ના રહેઠાણ છે જગમાં સાચું, સાચું છે તો જગમાંથી વિદાય લેવાની
ભાર લઈ જાશે તું કેટલે, છે શી જરૂર, ભાર એ ઉઠાવવાની
ના છૂટે એ આસાનીથી, માંગે એ તો સમર્થ પુરુષાર્થની
ધીરે ધીરે બનીને નિર્મળ, કર કર્મો તું નિર્મળતાથી
Gujarati Bhajan no. 1642 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાશે ના કર્મો નિર્મળતાથી રે, હશે બંધાયા હાથ જો વિકારોથી
લાખ યત્નોએ, ના હટે વિકારો, ના થાજે હતાશ તું હૈયેથી
રાખ યાદ હૈયે સદા તૂટે કાળમીંઢ પથ્થર ભી જળધારાથી
કરે પવન ભી બિસ્માર રે, હાલત તો કંઈક મહેલોની
ઊઠશે તોફાન વિકારોના હૈયામાં, કરશે હાલત બિસ્માર હૈયાની
પાણી પહેલાં પાળ બાંધી લે, છે જરૂર તો આ સમજદારીની
ના રહેઠાણ છે જગમાં સાચું, સાચું છે તો જગમાંથી વિદાય લેવાની
ભાર લઈ જાશે તું કેટલે, છે શી જરૂર, ભાર એ ઉઠાવવાની
ના છૂટે એ આસાનીથી, માંગે એ તો સમર્થ પુરુષાર્થની
ધીરે ધીરે બનીને નિર્મળ, કર કર્મો તું નિર્મળતાથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thāśē nā karmō nirmalatāthī rē, haśē baṁdhāyā hātha jō vikārōthī
lākha yatnōē, nā haṭē vikārō, nā thājē hatāśa tuṁ haiyēthī
rākha yāda haiyē sadā tūṭē kālamīṁḍha paththara bhī jaladhārāthī
karē pavana bhī bismāra rē, hālata tō kaṁīka mahēlōnī
ūṭhaśē tōphāna vikārōnā haiyāmāṁ, karaśē hālata bismāra haiyānī
pāṇī pahēlāṁ pāla bāṁdhī lē, chē jarūra tō ā samajadārīnī
nā rahēṭhāṇa chē jagamāṁ sācuṁ, sācuṁ chē tō jagamāṁthī vidāya lēvānī
bhāra laī jāśē tuṁ kēṭalē, chē śī jarūra, bhāra ē uṭhāvavānī
nā chūṭē ē āsānīthī, māṁgē ē tō samartha puruṣārthanī
dhīrē dhīrē banīnē nirmala, kara karmō tuṁ nirmalatāthī
First...16411642164316441645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall