BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1643 | Date: 12-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રડતાં રડતાં રાત ન વીતી, દુઃખે ન વીત્યા દિન

  No Audio

Radta Radta Raat Na Viti, Dukhe Na Vitya Din

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-12 1989-01-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13132 રડતાં રડતાં રાત ન વીતી, દુઃખે ન વીત્યા દિન રડતાં રડતાં રાત ન વીતી, દુઃખે ન વીત્યા દિન
બને છે મુશ્કેલ માડી, ચિત્ત થાવું તુજમાં તો લીન
સહુ સહુની ફિકરમાં મસ્ત રહે, રહે પોતપોતામાં તલ્લીન
મસ્તક સહુના ઝૂકે તુજ ચરણમાં, શું દાતા કે દીન
ક્ષણભર આનંદ મળે જગમાં, બને પાછા સહુ ગમગીન
ભાગ્યશાળીના પણ ભાગ્ય બદલાયે, બને એ ભાગ્યહીન
કુરૂપતા સુંદરતામાં જાગે, આથમે જ્યાં એ દિન
સમજવું તો કોને સાચું, ના સ્થિર કંઈ ચિરકાલીન
જ્યાં સાચું છે ત્યાં મન ન પહોંચે, રહે માયામાં તલ્લીન
થાયે બેડો પાર આ જગમાં, બને જો એ પ્રભુમાં લીન
Gujarati Bhajan no. 1643 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રડતાં રડતાં રાત ન વીતી, દુઃખે ન વીત્યા દિન
બને છે મુશ્કેલ માડી, ચિત્ત થાવું તુજમાં તો લીન
સહુ સહુની ફિકરમાં મસ્ત રહે, રહે પોતપોતામાં તલ્લીન
મસ્તક સહુના ઝૂકે તુજ ચરણમાં, શું દાતા કે દીન
ક્ષણભર આનંદ મળે જગમાં, બને પાછા સહુ ગમગીન
ભાગ્યશાળીના પણ ભાગ્ય બદલાયે, બને એ ભાગ્યહીન
કુરૂપતા સુંદરતામાં જાગે, આથમે જ્યાં એ દિન
સમજવું તો કોને સાચું, ના સ્થિર કંઈ ચિરકાલીન
જ્યાં સાચું છે ત્યાં મન ન પહોંચે, રહે માયામાં તલ્લીન
થાયે બેડો પાર આ જગમાં, બને જો એ પ્રભુમાં લીન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raḍatāṁ raḍatāṁ rāta na vītī, duḥkhē na vītyā dina
banē chē muśkēla māḍī, citta thāvuṁ tujamāṁ tō līna
sahu sahunī phikaramāṁ masta rahē, rahē pōtapōtāmāṁ tallīna
mastaka sahunā jhūkē tuja caraṇamāṁ, śuṁ dātā kē dīna
kṣaṇabhara ānaṁda malē jagamāṁ, banē pāchā sahu gamagīna
bhāgyaśālīnā paṇa bhāgya badalāyē, banē ē bhāgyahīna
kurūpatā suṁdaratāmāṁ jāgē, āthamē jyāṁ ē dina
samajavuṁ tō kōnē sācuṁ, nā sthira kaṁī cirakālīna
jyāṁ sācuṁ chē tyāṁ mana na pahōṁcē, rahē māyāmāṁ tallīna
thāyē bēḍō pāra ā jagamāṁ, banē jō ē prabhumāṁ līna
First...16411642164316441645...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall