BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1648 | Date: 14-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રણઝણી ઊઠયું માયાના રણકારે જ્યાં હૈયું

  No Audio

Radjhadi Uthyu Mayana Radkare Jya Haiyu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-01-14 1989-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13137 રણઝણી ઊઠયું માયાના રણકારે જ્યાં હૈયું રણઝણી ઊઠયું માયાના રણકારે જ્યાં હૈયું
ઊઠયો હૈયેથી ત્યારે તો આ સૂર
દઈ દેજે રે માડી મને, દેખાયે જગમાં બધુંયે તું
ખળભળી ઊઠયું વેરના ધબકારે તો જ્યાં હૈયું
નીકળ્યો હૈયેથી ત્યારે તો આ સૂર
દેજે રે બાળી, પડતા નજર મારી એને રે તું
પ્રેમની બંસીના ઊઠયા, હૈયેથી જ્યાં સૂર
ઊઠયો હૈયેથી ત્યાં અનોખો સૂર
ઝૂમી ઊઠયું આનંદે હૈયું, જગ એમાં તો ડોલ્યું
એકતાના તારે જ્યાં, ઝણઝણી ઊઠયું હૈયું
ઊઠયો હૈયેથી અદ્ભુત સૂર
દેખાયું, અનુભવ્યું રે માડી, છે બધે તું અને તું
Gujarati Bhajan no. 1648 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રણઝણી ઊઠયું માયાના રણકારે જ્યાં હૈયું
ઊઠયો હૈયેથી ત્યારે તો આ સૂર
દઈ દેજે રે માડી મને, દેખાયે જગમાં બધુંયે તું
ખળભળી ઊઠયું વેરના ધબકારે તો જ્યાં હૈયું
નીકળ્યો હૈયેથી ત્યારે તો આ સૂર
દેજે રે બાળી, પડતા નજર મારી એને રે તું
પ્રેમની બંસીના ઊઠયા, હૈયેથી જ્યાં સૂર
ઊઠયો હૈયેથી ત્યાં અનોખો સૂર
ઝૂમી ઊઠયું આનંદે હૈયું, જગ એમાં તો ડોલ્યું
એકતાના તારે જ્યાં, ઝણઝણી ઊઠયું હૈયું
ઊઠયો હૈયેથી અદ્ભુત સૂર
દેખાયું, અનુભવ્યું રે માડી, છે બધે તું અને તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raṇajhaṇī ūṭhayuṁ māyānā raṇakārē jyāṁ haiyuṁ
ūṭhayō haiyēthī tyārē tō ā sūra
daī dējē rē māḍī manē, dēkhāyē jagamāṁ badhuṁyē tuṁ
khalabhalī ūṭhayuṁ vēranā dhabakārē tō jyāṁ haiyuṁ
nīkalyō haiyēthī tyārē tō ā sūra
dējē rē bālī, paḍatā najara mārī ēnē rē tuṁ
prēmanī baṁsīnā ūṭhayā, haiyēthī jyāṁ sūra
ūṭhayō haiyēthī tyāṁ anōkhō sūra
jhūmī ūṭhayuṁ ānaṁdē haiyuṁ, jaga ēmāṁ tō ḍōlyuṁ
ēkatānā tārē jyāṁ, jhaṇajhaṇī ūṭhayuṁ haiyuṁ
ūṭhayō haiyēthī adbhuta sūra
dēkhāyuṁ, anubhavyuṁ rē māḍī, chē badhē tuṁ anē tuṁ
First...16461647164816491650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall