BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1649 | Date: 14-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેશે દોર છૂટા, હૈયે જ્યાં છૂટા બંધાશે ના દોર તો પ્રભુના

  No Audio

Raheshe Dor Chuta, Haiye Jya Chuta Bandhashe Na Dor Toh Prabhuna

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-14 1989-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13138 રહેશે દોર છૂટા, હૈયે જ્યાં છૂટા બંધાશે ના દોર તો પ્રભુના રહેશે દોર છૂટા, હૈયે જ્યાં છૂટા બંધાશે ના દોર તો પ્રભુના
તૂટે દોર હૈયે જ્યાં માયાના, બંધાશે દોર ત્યાં તો પ્રભુના
હશે દોર પ્રેમના જો સાચા, બંધાશે પગ ત્યાં તો પ્રભુના
દોરે ભક્તિના ખેંચાઈ, અવનિ પર પડયા પગ તો પ્રભુના
પ્રેમે બની વિવશ, ધરતી પર રહ્યા પડતા પગ તો પ્રભુના
વિંટાશે દોર હૈયે વિકારના, ના બંધાશે પગ તો પ્રભુના
બંધાશે દોર, ભક્તિના પ્રેમના સાથે, આવશે ખેંચાઈ પગ પ્રભુના
રાધા ને ગોપીઓના પ્રેમે તો, નાચી ઊઠયા હતા પગ પ્રભુના
દોર રૂપનો ખેંચે માનવ હૈયાને, પ્રેમનો દોર ખેંચે પગ પ્રભુના
ના દેખાયે પગ પ્રભુના, ના દેખાયે દોર પ્રેમના, બાંધે તોયે પગ પ્રભુના
Gujarati Bhajan no. 1649 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેશે દોર છૂટા, હૈયે જ્યાં છૂટા બંધાશે ના દોર તો પ્રભુના
તૂટે દોર હૈયે જ્યાં માયાના, બંધાશે દોર ત્યાં તો પ્રભુના
હશે દોર પ્રેમના જો સાચા, બંધાશે પગ ત્યાં તો પ્રભુના
દોરે ભક્તિના ખેંચાઈ, અવનિ પર પડયા પગ તો પ્રભુના
પ્રેમે બની વિવશ, ધરતી પર રહ્યા પડતા પગ તો પ્રભુના
વિંટાશે દોર હૈયે વિકારના, ના બંધાશે પગ તો પ્રભુના
બંધાશે દોર, ભક્તિના પ્રેમના સાથે, આવશે ખેંચાઈ પગ પ્રભુના
રાધા ને ગોપીઓના પ્રેમે તો, નાચી ઊઠયા હતા પગ પ્રભુના
દોર રૂપનો ખેંચે માનવ હૈયાને, પ્રેમનો દોર ખેંચે પગ પ્રભુના
ના દેખાયે પગ પ્રભુના, ના દેખાયે દોર પ્રેમના, બાંધે તોયે પગ પ્રભુના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahēśē dōra chūṭā, haiyē jyāṁ chūṭā baṁdhāśē nā dōra tō prabhunā
tūṭē dōra haiyē jyāṁ māyānā, baṁdhāśē dōra tyāṁ tō prabhunā
haśē dōra prēmanā jō sācā, baṁdhāśē paga tyāṁ tō prabhunā
dōrē bhaktinā khēṁcāī, avani para paḍayā paga tō prabhunā
prēmē banī vivaśa, dharatī para rahyā paḍatā paga tō prabhunā
viṁṭāśē dōra haiyē vikāranā, nā baṁdhāśē paga tō prabhunā
baṁdhāśē dōra, bhaktinā prēmanā sāthē, āvaśē khēṁcāī paga prabhunā
rādhā nē gōpīōnā prēmē tō, nācī ūṭhayā hatā paga prabhunā
dōra rūpanō khēṁcē mānava haiyānē, prēmanō dōra khēṁcē paga prabhunā
nā dēkhāyē paga prabhunā, nā dēkhāyē dōra prēmanā, bāṁdhē tōyē paga prabhunā
First...16461647164816491650...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall