BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1655 | Date: 18-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

બાંધી આંખે પાટો તો માયાનો, મારગ સાચો ક્યાંથી દેખાશે

  No Audio

Bandhi Aakhe Pato Toh Mayano, Marg Sacho Kyathi Dekhashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-18 1989-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13144 બાંધી આંખે પાટો તો માયાનો, મારગ સાચો ક્યાંથી દેખાશે બાંધી આંખે પાટો તો માયાનો, મારગ સાચો ક્યાંથી દેખાશે
પડી ઊંડે અંધારે કૂવે, વિશાળતા જગની ક્યાંથી દેખાશે
પ્રકટાવી તેલ વિનાનો દીવો, અજવાળું કેટલું પમાશે
બે વચ્ચેની વાતમાં વચ્ચે ટપકી, માન તો કેટલું જળવાશે
આગિયાના તેજમાં શરીર તો કેટલું રે તપાવાશે
બાલદીએ બાલદીએ સમુદ્રનું જળ કેટલું ઉલેચાશે
તૂટેલા તો વીણાનાં તારમાંથી, સંગીત કેટલું નીકળશે
બગડેલી ગાડીમાં, આગળ તો, રે કેટલું જવાશે
નકલી દાંતથી ચીજ કઠણ તો કેટલી ચવાશે
યોગ્ય ચીજો વિના, યોગ્ય કાર્યો તો મુશ્કેલીથી થાશે
Gujarati Bhajan no. 1655 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બાંધી આંખે પાટો તો માયાનો, મારગ સાચો ક્યાંથી દેખાશે
પડી ઊંડે અંધારે કૂવે, વિશાળતા જગની ક્યાંથી દેખાશે
પ્રકટાવી તેલ વિનાનો દીવો, અજવાળું કેટલું પમાશે
બે વચ્ચેની વાતમાં વચ્ચે ટપકી, માન તો કેટલું જળવાશે
આગિયાના તેજમાં શરીર તો કેટલું રે તપાવાશે
બાલદીએ બાલદીએ સમુદ્રનું જળ કેટલું ઉલેચાશે
તૂટેલા તો વીણાનાં તારમાંથી, સંગીત કેટલું નીકળશે
બગડેલી ગાડીમાં, આગળ તો, રે કેટલું જવાશે
નકલી દાંતથી ચીજ કઠણ તો કેટલી ચવાશે
યોગ્ય ચીજો વિના, યોગ્ય કાર્યો તો મુશ્કેલીથી થાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bandhi aankhe pato to mayano, maarg saacho kyaa thi dekhashe
padi unde andhare kuve, vishalata jag ni kyaa thi dekhashe
prakatavi tela vinano divo, ajavalum ketalum pamashe
be vachcheni vaat maa vachche tapaki, mann to ketalum ketalum
jalavie, balala j ala to ketalumana tapaki, mann to ketalamana ketalum ketalum ketalum rejashea ketalum ketalum
jalavie baludhea ketalum ketalum ketalum
tutela to vinanam taramanthi, sangita ketalum nikalashe
bagadeli gadimam, aagal to, re ketalum javashe
nakali dantathi chija kathana to ketali chavashe
yogya chijo vina, yogya karyo to mushkelithi thashe




First...16511652165316541655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall