BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1670 | Date: 23-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાચું `મા' નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે

  No Audio

Sachu Ma Nu Naam Che, Sukhnu Toh Ae Dham Che

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-01-23 1989-01-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13159 સાચું `મા' નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે સાચું `મા' નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે
આવશે, એક જ એ તો સાથે, બીજા નામનું શું કામ છે
છે એ શક્તિશાળી, કષ્ટહારી, પુણ્યકારી રે (2)
હૈયે સાચો ભાવ છે, મુખમાં જ્યાં એનું નામ છે - આવશે...
વીત્યા દિનો, વીત્યા જન્મો હવે ના વખત વિતાવજે
અંતરથી તો આજ રે, લેજે તો `મા' નું નામ રે - આવશે...
ઘૂમ્યો આડો અવળો ખૂબ જગતમાં, ભોગવ્યા પરિણામ રે
લઈ હૈયેથી તો નામ, સાચી બાજી હવે તો સુધારજે - આવશે...
અંધકાર ઘેર્યા હૈયે તારા પ્રકાશ `મા' નો પથરાવજે
પળેપળે, શ્વાસેશ્વાસે, લેજે તો તું `મા' નું નામ રે - આવશે...
કંઈક તર્યા તો એના નામે, તું ભી તરજે એના નામે રે
છોડી બીજું બધું જગમાં, લેજે હૈયે એક સાચું નામ રે - આવશે...
Gujarati Bhajan no. 1670 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાચું `મા' નું નામ છે, સુખનું તો એ ધામ છે
આવશે, એક જ એ તો સાથે, બીજા નામનું શું કામ છે
છે એ શક્તિશાળી, કષ્ટહારી, પુણ્યકારી રે (2)
હૈયે સાચો ભાવ છે, મુખમાં જ્યાં એનું નામ છે - આવશે...
વીત્યા દિનો, વીત્યા જન્મો હવે ના વખત વિતાવજે
અંતરથી તો આજ રે, લેજે તો `મા' નું નામ રે - આવશે...
ઘૂમ્યો આડો અવળો ખૂબ જગતમાં, ભોગવ્યા પરિણામ રે
લઈ હૈયેથી તો નામ, સાચી બાજી હવે તો સુધારજે - આવશે...
અંધકાર ઘેર્યા હૈયે તારા પ્રકાશ `મા' નો પથરાવજે
પળેપળે, શ્વાસેશ્વાસે, લેજે તો તું `મા' નું નામ રે - આવશે...
કંઈક તર્યા તો એના નામે, તું ભી તરજે એના નામે રે
છોડી બીજું બધું જગમાં, લેજે હૈયે એક સાચું નામ રે - આવશે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
saachu `ma 'num naam chhe, sukhanum to e dhaam che
avashe, ek j e to sathe, beej naam nu shu kaam che
che e shaktishali, kashtahari, punyakari re (2)
haiye saacho bhaav chhe, mukhamam jya enu naam che - avashe. ..
vitya dino, vitya janmo have na vakhat vitavaje
antarathi to aaj re, leje to `ma 'num naam re - aavashe ...
ghunyo ado avalo khub jagatamam, bhogavya parinama re
lai haiyethi to nama, sachi baji have to sudharaje - aavashe ...
andhakaar gherya haiye taara prakash `ma 'no patharavaje
palepale, shvaseshvase, leje to tum` ma' nu naam re - aavashe ...
kaik taarya to ena name, tu bhi taarje ena naame re
chhodi biju badhu jagamam, leje haiye ek saachu naam re - aavashe ...




First...16661667166816691670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall