BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1679 | Date: 28-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જનમધારી જીવ તો, જગમાં ગોથાં ખાય રે

  No Audio

Janamdhari Jiv Toh, Jagma Gotha Khay Re

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-01-28 1989-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13168 જનમધારી જીવ તો, જગમાં ગોથાં ખાય રે જનમધારી જીવ તો, જગમાં ગોથાં ખાય રે
છે પ્રારબ્ધ કે માયાનું બળ ઝાઝું એ ના કહેવાય રે
પુરુષાર્થને પણ, બંને, તો ગોથાં ખવરાવી જાય રે
પ્રારબ્ધ જ્યાં ખેંચે ઝાઝું, પુરુષાર્થ નબળો બની જાય રે
પુરુષાર્થ તો પ્રારબ્ધ ઘડશે, છે પ્રારબ્ધ તો એને હાથ રે
પ્રખર પુરુષાર્થ પ્રારબ્ધ બદલશે, શંકા એમાં ન રાખ રે
રહેવા ના દેશો કોઈ પાસું નબળું, દેજો બંનેને યોગ્ય સ્થાન રે
યોગ્ય રીતે ઘડાતું જાશે, થાશે ત્યારે તો ઉત્પાત રે
યુગો યુગોથી ચાલી રસાકસી, ના એ તો બદલાય રે
સમજી વિચારી કરજો પુરુષાર્થ, પ્રારબ્ધ જાશે બદલાઈ રે
એક બીજાના સાથ વિના, જીવન તો અધૂરું લેખાય રે
જનમોજનમથી તો જીવ, જગમાં તો ગોથાં ખાય રે
Gujarati Bhajan no. 1679 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જનમધારી જીવ તો, જગમાં ગોથાં ખાય રે
છે પ્રારબ્ધ કે માયાનું બળ ઝાઝું એ ના કહેવાય રે
પુરુષાર્થને પણ, બંને, તો ગોથાં ખવરાવી જાય રે
પ્રારબ્ધ જ્યાં ખેંચે ઝાઝું, પુરુષાર્થ નબળો બની જાય રે
પુરુષાર્થ તો પ્રારબ્ધ ઘડશે, છે પ્રારબ્ધ તો એને હાથ રે
પ્રખર પુરુષાર્થ પ્રારબ્ધ બદલશે, શંકા એમાં ન રાખ રે
રહેવા ના દેશો કોઈ પાસું નબળું, દેજો બંનેને યોગ્ય સ્થાન રે
યોગ્ય રીતે ઘડાતું જાશે, થાશે ત્યારે તો ઉત્પાત રે
યુગો યુગોથી ચાલી રસાકસી, ના એ તો બદલાય રે
સમજી વિચારી કરજો પુરુષાર્થ, પ્રારબ્ધ જાશે બદલાઈ રે
એક બીજાના સાથ વિના, જીવન તો અધૂરું લેખાય રે
જનમોજનમથી તો જીવ, જગમાં તો ગોથાં ખાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janamadhārī jīva tō, jagamāṁ gōthāṁ khāya rē
chē prārabdha kē māyānuṁ bala jhājhuṁ ē nā kahēvāya rē
puruṣārthanē paṇa, baṁnē, tō gōthāṁ khavarāvī jāya rē
prārabdha jyāṁ khēṁcē jhājhuṁ, puruṣārtha nabalō banī jāya rē
puruṣārtha tō prārabdha ghaḍaśē, chē prārabdha tō ēnē hātha rē
prakhara puruṣārtha prārabdha badalaśē, śaṁkā ēmāṁ na rākha rē
rahēvā nā dēśō kōī pāsuṁ nabaluṁ, dējō baṁnēnē yōgya sthāna rē
yōgya rītē ghaḍātuṁ jāśē, thāśē tyārē tō utpāta rē
yugō yugōthī cālī rasākasī, nā ē tō badalāya rē
samajī vicārī karajō puruṣārtha, prārabdha jāśē badalāī rē
ēka bījānā sātha vinā, jīvana tō adhūruṁ lēkhāya rē
janamōjanamathī tō jīva, jagamāṁ tō gōthāṁ khāya rē
First...16761677167816791680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall