BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1680 | Date: 28-Jan-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગ તો એક સુંદર સપનું, સપનામાં સપનું તો રચાઈ ગયું

  No Audio

Che Jag Toh Ek Sundar Sapnu, Sapnama Sapnu Toh Rachai Gayu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-01-28 1989-01-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13169 છે જગ તો એક સુંદર સપનું, સપનામાં સપનું તો રચાઈ ગયું છે જગ તો એક સુંદર સપનું, સપનામાં સપનું તો રચાઈ ગયું
વાસ્તવિક દુનિયા વિસરાઈ ગઈ, લો સપનાની દુનિયા શરૂ થઈ ગઈ
દુઃખના સંભારણા ભુલાઈ ગયા, લો શોધ સુખની શરૂ થઈ ગઈ
નિરાશાના ભંગાર ભુલાઈ ગયા, લો મહેલ સપનાના રચાઈ ગયા
વાસ્તવિક નિરાશાઓ, નવા રૂપે તો ત્યાં દેખાઈ ગઈ
મનમાં ઘૂંટાયું જે બધું, મન તો સપનામાં બદલો લઈ ગઈ
ઘૂંટાતા હૈયામાં વેરને તો ત્યાં, વાચા એને મળી ગઈ
હૈયાના ગભરાટે ત્યાં ખેલ ખેલી, ખૂબ એ તો ગભરાવી ગઈ
વૃત્તિએ વૃત્તિએ તો ત્યાં વાચા ખોલી, ગરબડ ત્યાં સમજાઈ ગઈ
અશાંત હૈયાએ પણ ત્યાં, અશાંતિ તો ઊભી કરી દીધી
Gujarati Bhajan no. 1680 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગ તો એક સુંદર સપનું, સપનામાં સપનું તો રચાઈ ગયું
વાસ્તવિક દુનિયા વિસરાઈ ગઈ, લો સપનાની દુનિયા શરૂ થઈ ગઈ
દુઃખના સંભારણા ભુલાઈ ગયા, લો શોધ સુખની શરૂ થઈ ગઈ
નિરાશાના ભંગાર ભુલાઈ ગયા, લો મહેલ સપનાના રચાઈ ગયા
વાસ્તવિક નિરાશાઓ, નવા રૂપે તો ત્યાં દેખાઈ ગઈ
મનમાં ઘૂંટાયું જે બધું, મન તો સપનામાં બદલો લઈ ગઈ
ઘૂંટાતા હૈયામાં વેરને તો ત્યાં, વાચા એને મળી ગઈ
હૈયાના ગભરાટે ત્યાં ખેલ ખેલી, ખૂબ એ તો ગભરાવી ગઈ
વૃત્તિએ વૃત્તિએ તો ત્યાં વાચા ખોલી, ગરબડ ત્યાં સમજાઈ ગઈ
અશાંત હૈયાએ પણ ત્યાં, અશાંતિ તો ઊભી કરી દીધી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe jaag to ek sundar sapanum, sapanamam sapanu to rachai Gayum
vastavika duniya visaraai gai, lo sapanani duniya Sharu thai gai
duhkh na sambharana Bhulai gaya, lo shodha Sukhani Sharu thai gai
nirashana bhangara Bhulai gaya, lo Mahela sapanana rachai gaya
vastavika nirashao, nav roope to tya dekhai gai
mann maa ghuntayum je badhum, mann to sapanamam badalo lai gai
ghuntata haiya maa verane to tyam, vacha ene mali gai
haiya na gabharate tya khela kheli, khub e to gabharavi gai
vrittie kholiya taiyana ashanta
vacha samanta vacha , ashanti to ubhi kari didhi




First...16761677167816791680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall