BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1690 | Date: 02-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યા જીવનમાં તો જે જે, છૂટા એ તો પડવાના

  No Audio

Madya Jivanma Toh Je Je, Chuta Ae Toh Padvana

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-02-02 1989-02-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13179 મળ્યા જીવનમાં તો જે જે, છૂટા એ તો પડવાના મળ્યા જીવનમાં તો જે જે, છૂટા એ તો પડવાના,
છૂટા પડેલા તો, ફરી પાછા કદી તો મળવાના
છૂટો પડયો છું રે, તુજથી હું તો માડી
   ફરી પાછા આપણે તો, જરૂર મળવાના
નથી કોઈ હિસાબ તો મારો, તો મારી પાસે
છે હિસાબ તો મારો રે માડી, તારી પાસે પાકો
વિશ્વાસ તો છે તુજમાં રે માડી
   હિસાબમાં તો ગોટાળા નથી થવાના
જનમોજનમ તો રહ્યા છે વીતતા
જુદાઈની જુદાઈ તો ના છૂટી
રાચી તારી માયામાં, જુદાઈ તો કોઠે પડી
   કૃપા વિના તો તારી ફરક એમાં નથી પડવાના
છીયે અમે તો નબળા, માનીયે અમને સબળા
છે કસોટીના ઘા આકરા, નથી અમે તો ઝીલવાના
તારા સાથ અને સહારા વિના રે માડી
   જરૂર અમે તો તૂટી પડવાના
વધુ તને શું કહેવું રે માડી, તું નથી કાંઈ અજાણી
ભૂલો અમારી દેજે વિસારી, બાળક અમને જાણી
તારામાંથી પડયા છીએ છૂટા અમે રે માડી
   કરજે કૃપા એવી, તુજમાં અમે તો ભળવાની
Gujarati Bhajan no. 1690 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યા જીવનમાં તો જે જે, છૂટા એ તો પડવાના,
છૂટા પડેલા તો, ફરી પાછા કદી તો મળવાના
છૂટો પડયો છું રે, તુજથી હું તો માડી
   ફરી પાછા આપણે તો, જરૂર મળવાના
નથી કોઈ હિસાબ તો મારો, તો મારી પાસે
છે હિસાબ તો મારો રે માડી, તારી પાસે પાકો
વિશ્વાસ તો છે તુજમાં રે માડી
   હિસાબમાં તો ગોટાળા નથી થવાના
જનમોજનમ તો રહ્યા છે વીતતા
જુદાઈની જુદાઈ તો ના છૂટી
રાચી તારી માયામાં, જુદાઈ તો કોઠે પડી
   કૃપા વિના તો તારી ફરક એમાં નથી પડવાના
છીયે અમે તો નબળા, માનીયે અમને સબળા
છે કસોટીના ઘા આકરા, નથી અમે તો ઝીલવાના
તારા સાથ અને સહારા વિના રે માડી
   જરૂર અમે તો તૂટી પડવાના
વધુ તને શું કહેવું રે માડી, તું નથી કાંઈ અજાણી
ભૂલો અમારી દેજે વિસારી, બાળક અમને જાણી
તારામાંથી પડયા છીએ છૂટા અમે રે માડી
   કરજે કૃપા એવી, તુજમાં અમે તો ભળવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyā jīvanamāṁ tō jē jē, chūṭā ē tō paḍavānā,
chūṭā paḍēlā tō, pharī pāchā kadī tō malavānā
chūṭō paḍayō chuṁ rē, tujathī huṁ tō māḍī
pharī pāchā āpaṇē tō, jarūra malavānā
nathī kōī hisāba tō mārō, tō mārī pāsē
chē hisāba tō mārō rē māḍī, tārī pāsē pākō
viśvāsa tō chē tujamāṁ rē māḍī
hisābamāṁ tō gōṭālā nathī thavānā
janamōjanama tō rahyā chē vītatā
judāīnī judāī tō nā chūṭī
rācī tārī māyāmāṁ, judāī tō kōṭhē paḍī
kr̥pā vinā tō tārī pharaka ēmāṁ nathī paḍavānā
chīyē amē tō nabalā, mānīyē amanē sabalā
chē kasōṭīnā ghā ākarā, nathī amē tō jhīlavānā
tārā sātha anē sahārā vinā rē māḍī
jarūra amē tō tūṭī paḍavānā
vadhu tanē śuṁ kahēvuṁ rē māḍī, tuṁ nathī kāṁī ajāṇī
bhūlō amārī dējē visārī, bālaka amanē jāṇī
tārāmāṁthī paḍayā chīē chūṭā amē rē māḍī
karajē kr̥pā ēvī, tujamāṁ amē tō bhalavānī
First...16861687168816891690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall