Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1692 | Date: 03-Feb-1989
શરીર શક્તિ તો જ્યાં હારી, શ્રદ્ધાએ તો કરી બતાવ્યું
Śarīra śakti tō jyāṁ hārī, śraddhāē tō karī batāvyuṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

Hymn No. 1692 | Date: 03-Feb-1989

શરીર શક્તિ તો જ્યાં હારી, શ્રદ્ધાએ તો કરી બતાવ્યું

  No Audio

śarīra śakti tō jyāṁ hārī, śraddhāē tō karī batāvyuṁ

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)

1989-02-03 1989-02-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13181 શરીર શક્તિ તો જ્યાં હારી, શ્રદ્ધાએ તો કરી બતાવ્યું શરીર શક્તિ તો જ્યાં હારી, શ્રદ્ધાએ તો કરી બતાવ્યું

કાળા ઘેરા અંધકારમાં, તેજનું કિરણ તો લાધ્યું

ચઢાણ હતા જે કપરાં, સહેલું એને તો બનાવ્યું

ખોવાયા હતા જે રસ્તા, રસ્તાનું ભાન પમાડયું

અસંભવને ભી તો, સંભવ એણે તો બનાવ્યું

સૂની પડેલી શક્તિને, અમૃત તો એણે રે પીવરાવ્યું

હાર્યા જગમાં એ તો, કિરણ શ્રદ્ધાનું ના સ્વીકાર્યું

શ્રદ્ધામાં જે વિકસ્યા, ઊંચા શિખર સર એણે કરાવ્યા

જગમાં મહાન થયા જે માનવી, તેજ શ્રદ્ધાનું એમાં પ્રકાશ્યું

હરેક યશસ્વી ગાથામાં, બળ શ્રદ્ધાનું તો દેખાયું
View Original Increase Font Decrease Font


શરીર શક્તિ તો જ્યાં હારી, શ્રદ્ધાએ તો કરી બતાવ્યું

કાળા ઘેરા અંધકારમાં, તેજનું કિરણ તો લાધ્યું

ચઢાણ હતા જે કપરાં, સહેલું એને તો બનાવ્યું

ખોવાયા હતા જે રસ્તા, રસ્તાનું ભાન પમાડયું

અસંભવને ભી તો, સંભવ એણે તો બનાવ્યું

સૂની પડેલી શક્તિને, અમૃત તો એણે રે પીવરાવ્યું

હાર્યા જગમાં એ તો, કિરણ શ્રદ્ધાનું ના સ્વીકાર્યું

શ્રદ્ધામાં જે વિકસ્યા, ઊંચા શિખર સર એણે કરાવ્યા

જગમાં મહાન થયા જે માનવી, તેજ શ્રદ્ધાનું એમાં પ્રકાશ્યું

હરેક યશસ્વી ગાથામાં, બળ શ્રદ્ધાનું તો દેખાયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śarīra śakti tō jyāṁ hārī, śraddhāē tō karī batāvyuṁ

kālā ghērā aṁdhakāramāṁ, tējanuṁ kiraṇa tō lādhyuṁ

caḍhāṇa hatā jē kaparāṁ, sahēluṁ ēnē tō banāvyuṁ

khōvāyā hatā jē rastā, rastānuṁ bhāna pamāḍayuṁ

asaṁbhavanē bhī tō, saṁbhava ēṇē tō banāvyuṁ

sūnī paḍēlī śaktinē, amr̥ta tō ēṇē rē pīvarāvyuṁ

hāryā jagamāṁ ē tō, kiraṇa śraddhānuṁ nā svīkāryuṁ

śraddhāmāṁ jē vikasyā, ūṁcā śikhara sara ēṇē karāvyā

jagamāṁ mahāna thayā jē mānavī, tēja śraddhānuṁ ēmāṁ prakāśyuṁ

harēka yaśasvī gāthāmāṁ, bala śraddhānuṁ tō dēkhāyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1692 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...169016911692...Last