BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1706 | Date: 10-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

`મા' ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે

  No Audio

Ma Ne Jadya Vina, Jadyu Biju Adhuru Rahe

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-02-10 1989-02-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13195 `મા' ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે `મા' ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે
`મા' ને જાણ્યા પછી, જાણવાનું ના કંઈ બાકી રહે
કર્તાને જાણતા તો, કૃતિ તો સમજાઈ જશે
કૃતિને સમજતા, કર્તાનો તો અણસાર મળે
હર બાળકમાં સદા તો `મા' નું લોહી વહે
લોહી તો કદી ન કદી તો છૂપું ના રહે
પીતા ઝેર તો જાણ્યે, અજાણ્યે અસર કરે
અમૃત પણ સદા તો એનો ભાવ ભજવે
ભક્તિ પણ જો, હૈયે તો જ્યાં જાગી જશે
`મા' ના ચરણમાં એ તો સદા લઈ જશે
Gujarati Bhajan no. 1706 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
`મા' ને જાણ્યા વિના, જાણ્યું બીજું અધૂરું રહે
`મા' ને જાણ્યા પછી, જાણવાનું ના કંઈ બાકી રહે
કર્તાને જાણતા તો, કૃતિ તો સમજાઈ જશે
કૃતિને સમજતા, કર્તાનો તો અણસાર મળે
હર બાળકમાં સદા તો `મા' નું લોહી વહે
લોહી તો કદી ન કદી તો છૂપું ના રહે
પીતા ઝેર તો જાણ્યે, અજાણ્યે અસર કરે
અમૃત પણ સદા તો એનો ભાવ ભજવે
ભક્તિ પણ જો, હૈયે તો જ્યાં જાગી જશે
`મા' ના ચરણમાં એ તો સદા લઈ જશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
`ma 'ne janya vina, janyum biju adhurum rahe`
ma' ne janya pachhi, janavanum na kai baki rahe
kartane janata to, kriti to samajai jaashe
kritine samajata, kartano to anasara male
haar balakamam saad to `ma 'num lohi vahe
lohi to kadi na kadi to chhupum na rahe
pita jera to janye, ajaanye asar kare
anrita pan saad to eno bhaav bhajave
bhakti pan jo, haiye to jya jaagi jaashe
`ma 'na charan maa e to saad lai jaashe




First...17061707170817091710...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall