BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1712 | Date: 15-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભલી ભલી મારી ઝોપડી, હોયે ત્યાં જો મારી મા

  No Audio

Bhali Bhali Mari Jhopdi, Hoye Tya Je Mari Ma

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-02-15 1989-02-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13201 ભલી ભલી મારી ઝોપડી, હોયે ત્યાં જો મારી મા ભલી ભલી મારી ઝોપડી, હોયે ત્યાં જો મારી મા
કામ નથી મારે મહેલનું, કરવી શું બધી માયા
કરવું શું મારે ગંગાજળ, મળે ચરણામૃત નિત્ય પીવા
નથી સાંભળવા પ્રવચનો મારે, સાંભળવું છે `મા' કહે બેટા
નયનોને નથી દેવી તસ્દી બીજી, દેખાયે આંખ સામે જો મા
સંગીત પણ લાગે ફીંકું, મળે સાંભળવા જ્યાં શબ્દો `મા' ના
હૈયાની ધડકન ખોટી, ના સંભળાયે નામ જો એમાં `મા' ના
મળે ના શાંતિ એના જેવી, મળે તો જે એના ચરણોમાં
જોઈતા નથી બીજા સહારા, મળે સહારા તો જ્યાં `મા' ના
નથી જોઈતા બીજા આંસુ, વહે ભલે નીરખતાં મુખ `મા' ના
Gujarati Bhajan no. 1712 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભલી ભલી મારી ઝોપડી, હોયે ત્યાં જો મારી મા
કામ નથી મારે મહેલનું, કરવી શું બધી માયા
કરવું શું મારે ગંગાજળ, મળે ચરણામૃત નિત્ય પીવા
નથી સાંભળવા પ્રવચનો મારે, સાંભળવું છે `મા' કહે બેટા
નયનોને નથી દેવી તસ્દી બીજી, દેખાયે આંખ સામે જો મા
સંગીત પણ લાગે ફીંકું, મળે સાંભળવા જ્યાં શબ્દો `મા' ના
હૈયાની ધડકન ખોટી, ના સંભળાયે નામ જો એમાં `મા' ના
મળે ના શાંતિ એના જેવી, મળે તો જે એના ચરણોમાં
જોઈતા નથી બીજા સહારા, મળે સહારા તો જ્યાં `મા' ના
નથી જોઈતા બીજા આંસુ, વહે ભલે નીરખતાં મુખ `મા' ના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhali bhali maari jopadi, hoye tya jo maari maa
kaam nathi maare mahelanum, karvi shu badhi maya
karvu shu maare gangajala, male charananrita nitya piva
nathi sambhalava pravachano mare, sambhalavum che `ma 'kahe beta
nayanone maa
sangita pan laage phinkum, male sambhalava jya shabdo `ma 'na
haiyani dhadakana khoti, na sambhalaye naam jo emam` ma' na
male na shanti ena jevi, male to je ena charanomam
joita nathi beej sahara, male sahara to jya `ma ' na
nathi joita beej ansu, vahe bhale nirakhatam mukh `ma 'na




First...17111712171317141715...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall