Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 1727 | Date: 20-Feb-1989
રળી રળી જીવનભર, જીવનમાં જો એ ના કામ આવ્યું
Ralī ralī jīvanabhara, jīvanamāṁ jō ē nā kāma āvyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 1727 | Date: 20-Feb-1989

રળી રળી જીવનભર, જીવનમાં જો એ ના કામ આવ્યું

  No Audio

ralī ralī jīvanabhara, jīvanamāṁ jō ē nā kāma āvyuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-02-20 1989-02-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13216 રળી રળી જીવનભર, જીવનમાં જો એ ના કામ આવ્યું રળી રળી જીવનભર, જીવનમાં જો એ ના કામ આવ્યું

એવું રળ્યું તોય શું, ના રળ્યું તોય શું

કરી ભેગું-ભેગું, ના રહ્યું જો એ હાથમાં રે

એવું ભેગું કર્યું તોય શું, ના ભેગું કર્યું તોય શું

મુલાકાતે-મુલાકાતે, મન જો ખાટું થાતું રહ્યું

મુલાકાત થાય એવી તોય શું, ના થાયે તોય શું

ધરી માનવદેહ જગમાં, ના કર્યો સાર્થક એને રે

બન્યા માનવ તોય શું, ના બન્યા તોય શું

ભણી-ભણી જીવન વીત્યું, ના કામે એ લગાડયું

એવું ભણ્યા તોય શું, ના ભણ્યા તોય શું

કરી-કરી ખૂબ કર્મો, ના પુણ્ય જો મેળવ્યું

એવા કર્મો કર્યા તોય શું, ના કર્યા તોય શું

સહી-સહી ખૂબ અપમાન, જીવન તો જીવ્યા

એવું જીવન, જીવ્યા તોય શું, ના જીવ્યા તોય શું

ધરી-ધરી ધ્યાન, મન ચંચળ વધુ બનતું રહ્યું

એવું ધ્યાન ધર્યું તોય શું, ના ધર્યું તોય શું
View Original Increase Font Decrease Font


રળી રળી જીવનભર, જીવનમાં જો એ ના કામ આવ્યું

એવું રળ્યું તોય શું, ના રળ્યું તોય શું

કરી ભેગું-ભેગું, ના રહ્યું જો એ હાથમાં રે

એવું ભેગું કર્યું તોય શું, ના ભેગું કર્યું તોય શું

મુલાકાતે-મુલાકાતે, મન જો ખાટું થાતું રહ્યું

મુલાકાત થાય એવી તોય શું, ના થાયે તોય શું

ધરી માનવદેહ જગમાં, ના કર્યો સાર્થક એને રે

બન્યા માનવ તોય શું, ના બન્યા તોય શું

ભણી-ભણી જીવન વીત્યું, ના કામે એ લગાડયું

એવું ભણ્યા તોય શું, ના ભણ્યા તોય શું

કરી-કરી ખૂબ કર્મો, ના પુણ્ય જો મેળવ્યું

એવા કર્મો કર્યા તોય શું, ના કર્યા તોય શું

સહી-સહી ખૂબ અપમાન, જીવન તો જીવ્યા

એવું જીવન, જીવ્યા તોય શું, ના જીવ્યા તોય શું

ધરી-ધરી ધ્યાન, મન ચંચળ વધુ બનતું રહ્યું

એવું ધ્યાન ધર્યું તોય શું, ના ધર્યું તોય શું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ralī ralī jīvanabhara, jīvanamāṁ jō ē nā kāma āvyuṁ

ēvuṁ ralyuṁ tōya śuṁ, nā ralyuṁ tōya śuṁ

karī bhēguṁ-bhēguṁ, nā rahyuṁ jō ē hāthamāṁ rē

ēvuṁ bhēguṁ karyuṁ tōya śuṁ, nā bhēguṁ karyuṁ tōya śuṁ

mulākātē-mulākātē, mana jō khāṭuṁ thātuṁ rahyuṁ

mulākāta thāya ēvī tōya śuṁ, nā thāyē tōya śuṁ

dharī mānavadēha jagamāṁ, nā karyō sārthaka ēnē rē

banyā mānava tōya śuṁ, nā banyā tōya śuṁ

bhaṇī-bhaṇī jīvana vītyuṁ, nā kāmē ē lagāḍayuṁ

ēvuṁ bhaṇyā tōya śuṁ, nā bhaṇyā tōya śuṁ

karī-karī khūba karmō, nā puṇya jō mēlavyuṁ

ēvā karmō karyā tōya śuṁ, nā karyā tōya śuṁ

sahī-sahī khūba apamāna, jīvana tō jīvyā

ēvuṁ jīvana, jīvyā tōya śuṁ, nā jīvyā tōya śuṁ

dharī-dharī dhyāna, mana caṁcala vadhu banatuṁ rahyuṁ

ēvuṁ dhyāna dharyuṁ tōya śuṁ, nā dharyuṁ tōya śuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 1727 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...172617271728...Last