BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1737 | Date: 27-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જુએ જે આંખો, વાણી બધું ના એ કહી શકે

  No Audio

Juye Je Aakno, Vadi Badhu Na Ae Kahi Shake

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-27 1989-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13226 જુએ જે આંખો, વાણી બધું ના એ કહી શકે જુએ જે આંખો, વાણી બધું ના એ કહી શકે
મુખ બોલે જે વાણી, આંખ બધું ના એ જોઈ શકે
જાગે અંતરમાં જે જે, ના વાણી પર બધું આવી શકે
પ્રાણ તો રહે શરીરમાં, ના મન સાથે રહી શકે
જાગે ભાવો જે હૈયામાં, ના હોઠ બધું એ કહી શકે
કામ ભલે એકનું બીજા કરે, ફરક થોડો એમાં પડી જશે
કરે કામ જ્યાં જુદી દિશામાં, એક ના એ બની શકે
સૂર્ય સદા તપતો રહે, શીતળતા ના એ દઈ શકે
ચંદ્ર પ્રકાશે ભલે ઘણો, તાપ ના એ તો દઈ શકે
વૈર ભલે સાધશે બીજું, ના પ્રેમ એ તો દઈ શકે
Gujarati Bhajan no. 1737 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જુએ જે આંખો, વાણી બધું ના એ કહી શકે
મુખ બોલે જે વાણી, આંખ બધું ના એ જોઈ શકે
જાગે અંતરમાં જે જે, ના વાણી પર બધું આવી શકે
પ્રાણ તો રહે શરીરમાં, ના મન સાથે રહી શકે
જાગે ભાવો જે હૈયામાં, ના હોઠ બધું એ કહી શકે
કામ ભલે એકનું બીજા કરે, ફરક થોડો એમાં પડી જશે
કરે કામ જ્યાં જુદી દિશામાં, એક ના એ બની શકે
સૂર્ય સદા તપતો રહે, શીતળતા ના એ દઈ શકે
ચંદ્ર પ્રકાશે ભલે ઘણો, તાપ ના એ તો દઈ શકે
વૈર ભલે સાધશે બીજું, ના પ્રેમ એ તો દઈ શકે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jue je ankho, vani badhu na e kahi shake
mukh bole je vani, aankh badhu na e joi shake
chase antar maa je je, na vani paar badhu aavi shake
praan to rahe shariramam, na mann saathe rahi shake
jaage bhavo je haiyamhum, na hotha e kahi shake
kaam bhale ekanum beej kare, pharaka thodo ema padi jaashe
kare kaam jya judi dishamam, ek na e bani shake
surya saad tapato rahe, shitalata na e dai shake
chandra prakashe bhale ghano, taap na e to dai shake
vair bhalum bhalum , na prem e to dai shake




First...17361737173817391740...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall