BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1745 | Date: 28-Feb-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે, શું પથ્થર કે શું માટી

  No Audio

Ekaj Dhartinu Ghavad Ghave, Shu Patthar Ke Shu Mati

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-02-28 1989-02-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13234 એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે, શું પથ્થર કે શું માટી એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે, શું પથ્થર કે શું માટી
એકનું હૈયું કોમળ રહ્યું, રહ્યો પ્રખ્યાત બીજો કઠોરતાથી
સાકર અનેક જગમાં ખાયે, કોઈ જીભે તો એ વળગી
જગ કારણે શિવે ઝેર પીધું, જગમાં ઝેરની હસ્તી ના હટી
સાગરે ખારાશ ધરતીની ધરી, માનવ હૈયે ખારાશ ના ઘટી
પ્રગતિ માનવની રૂંધાઈ જાશે, હૈયેથી ધીરજ જો ખૂટી
જાશે ઊતરી, ઊંડી ગર્તામાં, પાપની એક કડી ભી જો જડી,
અનર્થ ત્યાં તો વળી જાશે, સંયમની દોરી જાશે જો તૂટી
સંબંધમાં તરાડ તો પડી જાશે, આંખથી શરમ જો હટી
માનવ તો માનવ નહિ રહે, પ્રભુમાં શ્રદ્ધા જો ખૂટી
એક જ ધરતીનું અનાજ ખાયે, પ્રગટે હૈયે કોઈને ભક્તિ
વાણી તો સહુ કોઈ કાઢે, કોઈ સાચી તો કોઈ ખોટી
Gujarati Bhajan no. 1745 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જ ધરતીનું ધાવણ ધાવે, શું પથ્થર કે શું માટી
એકનું હૈયું કોમળ રહ્યું, રહ્યો પ્રખ્યાત બીજો કઠોરતાથી
સાકર અનેક જગમાં ખાયે, કોઈ જીભે તો એ વળગી
જગ કારણે શિવે ઝેર પીધું, જગમાં ઝેરની હસ્તી ના હટી
સાગરે ખારાશ ધરતીની ધરી, માનવ હૈયે ખારાશ ના ઘટી
પ્રગતિ માનવની રૂંધાઈ જાશે, હૈયેથી ધીરજ જો ખૂટી
જાશે ઊતરી, ઊંડી ગર્તામાં, પાપની એક કડી ભી જો જડી,
અનર્થ ત્યાં તો વળી જાશે, સંયમની દોરી જાશે જો તૂટી
સંબંધમાં તરાડ તો પડી જાશે, આંખથી શરમ જો હટી
માનવ તો માનવ નહિ રહે, પ્રભુમાં શ્રદ્ધા જો ખૂટી
એક જ ધરતીનું અનાજ ખાયે, પ્રગટે હૈયે કોઈને ભક્તિ
વાણી તો સહુ કોઈ કાઢે, કોઈ સાચી તો કોઈ ખોટી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka ja dharatīnuṁ dhāvaṇa dhāvē, śuṁ paththara kē śuṁ māṭī
ēkanuṁ haiyuṁ kōmala rahyuṁ, rahyō prakhyāta bījō kaṭhōratāthī
sākara anēka jagamāṁ khāyē, kōī jībhē tō ē valagī
jaga kāraṇē śivē jhēra pīdhuṁ, jagamāṁ jhēranī hastī nā haṭī
sāgarē khārāśa dharatīnī dharī, mānava haiyē khārāśa nā ghaṭī
pragati mānavanī rūṁdhāī jāśē, haiyēthī dhīraja jō khūṭī
jāśē ūtarī, ūṁḍī gartāmāṁ, pāpanī ēka kaḍī bhī jō jaḍī,
anartha tyāṁ tō valī jāśē, saṁyamanī dōrī jāśē jō tūṭī
saṁbaṁdhamāṁ tarāḍa tō paḍī jāśē, āṁkhathī śarama jō haṭī
mānava tō mānava nahi rahē, prabhumāṁ śraddhā jō khūṭī
ēka ja dharatīnuṁ anāja khāyē, pragaṭē haiyē kōīnē bhakti
vāṇī tō sahu kōī kāḍhē, kōī sācī tō kōī khōṭī




First...17411742174317441745...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall