BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1749 | Date: 02-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂક્યો જ્યાં મેં હાથ મારો, મારા હૈયા ઉપર

  No Audio

Mukyo Jya Me Hath Maro, Mara Haiya Upar

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-03-02 1989-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13238 મૂક્યો જ્યાં મેં હાથ મારો, મારા હૈયા ઉપર મૂક્યો જ્યાં મેં હાથ મારો, મારા હૈયા ઉપર
લો ધડકન હૈયાની, ખૂબ ધડકી ઊઠી (2)
ના સહી શક્યું ભાર હૈયું, એ કર્મોનું રે (2)
ભાવ તણા એ પ્રદેશને, સમજણ કર્મની ના પડી રે (2)
કોમળતા હૈયાની, કઠોરતા કર્મોતણી ના સહી શકી રે (2)
પિંજરાની દીવાલ તો ત્યાં ના તૂટી શકી રે (2)
સ્વીકાર ના થાતા, સંઘર્ષની ઘડી તો જાગી ગઈ રે (2)
કર્મો ભાવનો સાથ ઢૂંઢી રહ્યો, ભાવના ખળભળી ઊઠી રે (2)
ભાવમાં જ્યાં કર્મો ભળી ગયા, જગ સુંદર બનાવી ગઈ રે (2)
ભાવ ને કર્મો ચડયા પ્રભુ ચરણે, દ્વાર મુક્તિના ખોલી ગઈ રે (2)
Gujarati Bhajan no. 1749 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂક્યો જ્યાં મેં હાથ મારો, મારા હૈયા ઉપર
લો ધડકન હૈયાની, ખૂબ ધડકી ઊઠી (2)
ના સહી શક્યું ભાર હૈયું, એ કર્મોનું રે (2)
ભાવ તણા એ પ્રદેશને, સમજણ કર્મની ના પડી રે (2)
કોમળતા હૈયાની, કઠોરતા કર્મોતણી ના સહી શકી રે (2)
પિંજરાની દીવાલ તો ત્યાં ના તૂટી શકી રે (2)
સ્વીકાર ના થાતા, સંઘર્ષની ઘડી તો જાગી ગઈ રે (2)
કર્મો ભાવનો સાથ ઢૂંઢી રહ્યો, ભાવના ખળભળી ઊઠી રે (2)
ભાવમાં જ્યાં કર્મો ભળી ગયા, જગ સુંદર બનાવી ગઈ રે (2)
ભાવ ને કર્મો ચડયા પ્રભુ ચરણે, દ્વાર મુક્તિના ખોલી ગઈ રે (2)
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mūkyō jyāṁ mēṁ hātha mārō, mārā haiyā upara
lō dhaḍakana haiyānī, khūba dhaḍakī ūṭhī (2)
nā sahī śakyuṁ bhāra haiyuṁ, ē karmōnuṁ rē (2)
bhāva taṇā ē pradēśanē, samajaṇa karmanī nā paḍī rē (2)
kōmalatā haiyānī, kaṭhōratā karmōtaṇī nā sahī śakī rē (2)
piṁjarānī dīvāla tō tyāṁ nā tūṭī śakī rē (2)
svīkāra nā thātā, saṁgharṣanī ghaḍī tō jāgī gaī rē (2)
karmō bhāvanō sātha ḍhūṁḍhī rahyō, bhāvanā khalabhalī ūṭhī rē (2)
bhāvamāṁ jyāṁ karmō bhalī gayā, jaga suṁdara banāvī gaī rē (2)
bhāva nē karmō caḍayā prabhu caraṇē, dvāra muktinā khōlī gaī rē (2)




First...17461747174817491750...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall