BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1758 | Date: 06-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર શ્રમ તો જરૂર પડશે

  No Audio

Chalta Agal, Chadta Upar Shram Toh Jarur Padshe

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-03-06 1989-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13247 ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર શ્રમ તો જરૂર પડશે ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર શ્રમ તો જરૂર પડશે
બીશે જો તું શ્રમથી, આગળ તો તું ક્યાંથી વધશે
મળશે ખાડા, મળશે ટેકરા, મળશે વળી રે કાંટા
હશે અજાણ્યું સાથ વિનાનું, પડશે તોયે ચાલવું
મારગડે લાગશે તરસ, મળશે ત્યાં ભલે પાણી ખારું
મળશે મારગડે ઘણા, ના સમજાશે છે, મિત્ર કે લૂંટારું
ધોમધખતાં તાપે મળશે ના છાંયડો, પડશે તોયે ચાલવું
પૂછતાં પૂછતાં, મારગ કાપજે, કાઢજે શોધી તારું ઠેકાણું
ખૂટે ભાથું, નિરાશ ન થાતો, રહી ભરોસે પડશે ચાલવું
મારગ તારો ખૂટતો જાશે, શ્વાસેશ્વાસે રાખજે નામ ચાલું
Gujarati Bhajan no. 1758 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલતા આગળ, ચડતા ઉપર શ્રમ તો જરૂર પડશે
બીશે જો તું શ્રમથી, આગળ તો તું ક્યાંથી વધશે
મળશે ખાડા, મળશે ટેકરા, મળશે વળી રે કાંટા
હશે અજાણ્યું સાથ વિનાનું, પડશે તોયે ચાલવું
મારગડે લાગશે તરસ, મળશે ત્યાં ભલે પાણી ખારું
મળશે મારગડે ઘણા, ના સમજાશે છે, મિત્ર કે લૂંટારું
ધોમધખતાં તાપે મળશે ના છાંયડો, પડશે તોયે ચાલવું
પૂછતાં પૂછતાં, મારગ કાપજે, કાઢજે શોધી તારું ઠેકાણું
ખૂટે ભાથું, નિરાશ ન થાતો, રહી ભરોસે પડશે ચાલવું
મારગ તારો ખૂટતો જાશે, શ્વાસેશ્વાસે રાખજે નામ ચાલું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalata Agala, chadata upar shrama to jarur padashe
Bishe jo tu shramathi, Agala to tu kyaa thi vadhashe
malashe Khada, malashe tekara, malashe vaali re kanta
hashe ajanyum Satha vinanum, padashe toye chalavum
maragade lagashe Tarasa, malashe Tyam Bhale pani kharum
malashe maragade ghana, na samajashe chhe, mitra ke luntarum
dhomadhakhatam tape malashe na chhanyado, padashe toye chalavum
puchhata puchhatam, maarg kapaje, kadhaje shodhi taaru thekanum
khute bhathum, nirashaashe na thato, rahi bharose padjaashe chalavum, rahi bharose rhutje
chalavum




First...17561757175817591760...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall