BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1762 | Date: 09-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગમાં સહુ સ્વાર્થના પૂતળાં, સ્વાર્થે રંગાયા છે

  No Audio

Che Jagma Sahu Swarthna Putla, Swarthe Rangayo Che

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1989-03-09 1989-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13251 છે જગમાં સહુ સ્વાર્થના પૂતળાં, સ્વાર્થે રંગાયા છે છે જગમાં સહુ સ્વાર્થના પૂતળાં, સ્વાર્થે રંગાયા છે
સ્વાર્થે રહે સહુ બંધાતા, સ્વાર્થે તો ટકરાયા છે
સ્વાર્થે બનાવ્યા પોતાના, સ્વાર્થે બનાવ્યા પરાયા છે
મળે ના જગમાં સ્વાર્થ વિનાના, સહુ સ્વાર્થે રંગાયા છે
કદી ત્યાગના ઓઢે ઓઢણાં, સ્વાર્થે ડોકિયા કીધાં છે
કદી મમતાના આંચળ નીચે, સ્વાર્થ તો પોષાયા છે
સ્વાર્થે તો ઇતિહાસ રચ્યા, સ્વાર્થે તો વેર બંધાયા છે
પ્રેમમાં પણ જગમાં તો, ગંધ સ્વાર્થની તો આવે છે
નિસ્વાર્થના સ્વાંગ સજી, સ્વાર્થ જગમાં સધાયા છે
સ્વાર્થનું સામ્રાજ્ય છે વ્યાપક, સ્વાર્થે સહુ રંગાયા છે
Gujarati Bhajan no. 1762 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગમાં સહુ સ્વાર્થના પૂતળાં, સ્વાર્થે રંગાયા છે
સ્વાર્થે રહે સહુ બંધાતા, સ્વાર્થે તો ટકરાયા છે
સ્વાર્થે બનાવ્યા પોતાના, સ્વાર્થે બનાવ્યા પરાયા છે
મળે ના જગમાં સ્વાર્થ વિનાના, સહુ સ્વાર્થે રંગાયા છે
કદી ત્યાગના ઓઢે ઓઢણાં, સ્વાર્થે ડોકિયા કીધાં છે
કદી મમતાના આંચળ નીચે, સ્વાર્થ તો પોષાયા છે
સ્વાર્થે તો ઇતિહાસ રચ્યા, સ્વાર્થે તો વેર બંધાયા છે
પ્રેમમાં પણ જગમાં તો, ગંધ સ્વાર્થની તો આવે છે
નિસ્વાર્થના સ્વાંગ સજી, સ્વાર્થ જગમાં સધાયા છે
સ્વાર્થનું સામ્રાજ્ય છે વ્યાપક, સ્વાર્થે સહુ રંગાયા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē jagamāṁ sahu svārthanā pūtalāṁ, svārthē raṁgāyā chē
svārthē rahē sahu baṁdhātā, svārthē tō ṭakarāyā chē
svārthē banāvyā pōtānā, svārthē banāvyā parāyā chē
malē nā jagamāṁ svārtha vinānā, sahu svārthē raṁgāyā chē
kadī tyāganā ōḍhē ōḍhaṇāṁ, svārthē ḍōkiyā kīdhāṁ chē
kadī mamatānā āṁcala nīcē, svārtha tō pōṣāyā chē
svārthē tō itihāsa racyā, svārthē tō vēra baṁdhāyā chē
prēmamāṁ paṇa jagamāṁ tō, gaṁdha svārthanī tō āvē chē
nisvārthanā svāṁga sajī, svārtha jagamāṁ sadhāyā chē
svārthanuṁ sāmrājya chē vyāpaka, svārthē sahu raṁgāyā chē
First...17611762176317641765...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall