BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1775 | Date: 17-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છતી આંખે, ભર અજવાળે, ના જે જોઈ શકે

  No Audio

Chati Aakhe, Bhar Ajvade, Na Je Joi Shake

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-03-17 1989-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13264 છતી આંખે, ભર અજવાળે, ના જે જોઈ શકે છતી આંખે, ભર અજવાળે, ના જે જોઈ શકે
કાં, એ તો અંધ હશે, કાં આંખે પાટો બાંધ્યો હશે
છતાં પગે, લાંબી સફરે, જે રસ્તો ના કાપે
કાં એ તો થાક્યો હશે, કાં એ તો પાંગળો હશે
થાળ ભોજનનો સામે ભર્યો હશે, છતાં હાથે ના ખાઈ શકે
કાં, પેટ એનું ભર્યું હશે, કાં હૈયે આળસે ઘેર્યું હશે
અન્યાય થાતો ના જોઈ શકે, સામનો ના એ કરી શકે
કાં તો એ નિર્બળ હશે, કાં તો એ મજબૂર હશે
મોટા અવાજે પોકાર પડે, ના જો એ સાંભળી શકે
કાં એ તો બ્હેરો હશે, કાં એ તો બેધ્યાન હશે
Gujarati Bhajan no. 1775 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છતી આંખે, ભર અજવાળે, ના જે જોઈ શકે
કાં, એ તો અંધ હશે, કાં આંખે પાટો બાંધ્યો હશે
છતાં પગે, લાંબી સફરે, જે રસ્તો ના કાપે
કાં એ તો થાક્યો હશે, કાં એ તો પાંગળો હશે
થાળ ભોજનનો સામે ભર્યો હશે, છતાં હાથે ના ખાઈ શકે
કાં, પેટ એનું ભર્યું હશે, કાં હૈયે આળસે ઘેર્યું હશે
અન્યાય થાતો ના જોઈ શકે, સામનો ના એ કરી શકે
કાં તો એ નિર્બળ હશે, કાં તો એ મજબૂર હશે
મોટા અવાજે પોકાર પડે, ના જો એ સાંભળી શકે
કાં એ તો બ્હેરો હશે, કાં એ તો બેધ્યાન હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhati ankhe, bhaar ajavale, na je joi shake
came, e to andha hashe, came aankhe pato bandhyo hashe
chhata page, lambi saphare, je rasto na kape
came e to thaakyo hashe, came e to pangalo hashe
thala bhojanano same bharyo hashe, chhata haathe na khai shake
came, peth enu bharyu hashe, came haiye alase gheryum hashe
anyaya thaato na joi shake, samano na e kari shake
came to e nirbala hashe, came to e majbur hashe
mota avaje pokaar pade, na jo e sambhali shake
came e to bhero hashe, came e to bedhyana hashe




First...17711772177317741775...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall