BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1777 | Date: 18-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)

  No Audio

Mannna Vegma Jya Tadaya Re

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-03-18 1989-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13266 મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2) મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)
ના એ બાંધ્યા રહેવાના, ના એ બાંધ્યા બંધાવાના રે
ના ઉપકાર યાદ રહેવાના, વચનો પણ ભુલાવાના રે
સદા મજબૂર બનવાના, ન કરવાનું એ તો કરવાના રે
ના એ તો અટકવાના, ક્યાં ના ક્યાં, એ તણાવાના રે
કદી સાચામાં, કદી ખોટામાં, એ તો મૂંઝાવાના રે
તણાતા તણાતા પોતે, દોષ બીજાના એ કાઢવાના રે
ગતિ મનની છે ભયંકર, ના એમાં સંભાળી શકવાના રે
કદી અહીં, કદી ક્યાંય, એ તો ભટકતા રહેવાના રે
એની તાણે તાણે તણાઈ, ના સ્થિર રહેવાના રે
મથી મથી રાખે કાબૂ, ના પાર એ તો પહોંચવાના રે
Gujarati Bhajan no. 1777 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનના વેગમાં જ્યાં તણાયા રે (2)
ના એ બાંધ્યા રહેવાના, ના એ બાંધ્યા બંધાવાના રે
ના ઉપકાર યાદ રહેવાના, વચનો પણ ભુલાવાના રે
સદા મજબૂર બનવાના, ન કરવાનું એ તો કરવાના રે
ના એ તો અટકવાના, ક્યાં ના ક્યાં, એ તણાવાના રે
કદી સાચામાં, કદી ખોટામાં, એ તો મૂંઝાવાના રે
તણાતા તણાતા પોતે, દોષ બીજાના એ કાઢવાના રે
ગતિ મનની છે ભયંકર, ના એમાં સંભાળી શકવાના રે
કદી અહીં, કદી ક્યાંય, એ તો ભટકતા રહેવાના રે
એની તાણે તાણે તણાઈ, ના સ્થિર રહેવાના રે
મથી મથી રાખે કાબૂ, ના પાર એ તો પહોંચવાના રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mann na vegamam jya tanaya re (2)
na e bandhya rahevana, na e bandhya bandhavana re
na upakaar yaad rahevana, vachano pan bhulavana re
saad majbur banavana, na karavanum e to karavana re
na e to atakavana, kya na kyam, e
tanavana sachamam, kadi khotamam, e to munjavana re
Tanata Tanata pote, dosh beej na e kadhavana re
gati Manani Chhe bhayankara, well ema Sambhali shakavana re
kadi Ahim, kadi kyanya, e to bhatakata rahevana re
eni taane tane Tanai, well sthir rahevana re
mathi mathi rakhe kabu, na paar e to pahonchavana re




First...17761777177817791780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall