BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1778 | Date: 18-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જમાને જમાને, જગમાં જમાના તો બદલાતા ગયા (2)

  No Audio

Jamane Jamane, Jagma Jamana Toh Badlata Gaya

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1989-03-18 1989-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13267 જમાને જમાને, જગમાં જમાના તો બદલાતા ગયા (2) જમાને જમાને, જગમાં જમાના તો બદલાતા ગયા (2)
હતો જમાનો તો એવો, કહ્યું મા-બાપનું તો સંતાનો કરતા
આવી ગયો જમાનો એવો, ધાર્યું સંતાનનું તો મા-બાપ કરતા
હતો જમાનો તો એવો, કસોટી સત્યની દેવા, સહુ રાજી રહેતા
આવી ગયો જમાનો એવો, કરવા કસોટી સત્યની, સહુ તૈયાર રહેતા
હતો જમાનો તો એવો, કસોટી કથીર ને કંચનની, સહજમાં તો થાતી
આવી ગયો જમાનો એવો, કુંદનને પણ કસોટી પર ચડાવી દેતા
હતો જમાનો તો એવો, જ્ઞાની પાસે મેળવવા જ્ઞાન, સહુ દોડી જાતા
આવી ગયો જમાનો એવો, જ્ઞાની લક્ષ્મી પાછળ તો દોડી રહ્યા
હતો જમાનો એવો, વેરની હસ્તી પર અંકુશ સહુ રાખી રહેતા
આવી ગયો છે જમાનો એવો, વેરને સહુ વહેતા મૂકી રહ્યા
હતો જમાનો એવો, પ્રભુને વસાવવા હૈયે, સહુ મથી રહેતા
આવી ગયો છે જમાનો એવો, પ્રભુને મંદિરમાં પૂરી રહ્યા
Gujarati Bhajan no. 1778 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જમાને જમાને, જગમાં જમાના તો બદલાતા ગયા (2)
હતો જમાનો તો એવો, કહ્યું મા-બાપનું તો સંતાનો કરતા
આવી ગયો જમાનો એવો, ધાર્યું સંતાનનું તો મા-બાપ કરતા
હતો જમાનો તો એવો, કસોટી સત્યની દેવા, સહુ રાજી રહેતા
આવી ગયો જમાનો એવો, કરવા કસોટી સત્યની, સહુ તૈયાર રહેતા
હતો જમાનો તો એવો, કસોટી કથીર ને કંચનની, સહજમાં તો થાતી
આવી ગયો જમાનો એવો, કુંદનને પણ કસોટી પર ચડાવી દેતા
હતો જમાનો તો એવો, જ્ઞાની પાસે મેળવવા જ્ઞાન, સહુ દોડી જાતા
આવી ગયો જમાનો એવો, જ્ઞાની લક્ષ્મી પાછળ તો દોડી રહ્યા
હતો જમાનો એવો, વેરની હસ્તી પર અંકુશ સહુ રાખી રહેતા
આવી ગયો છે જમાનો એવો, વેરને સહુ વહેતા મૂકી રહ્યા
હતો જમાનો એવો, પ્રભુને વસાવવા હૈયે, સહુ મથી રહેતા
આવી ગયો છે જમાનો એવો, પ્રભુને મંદિરમાં પૂરી રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jamane jamane, jag maa jamana to badalata gaya (2)
hato jamano to evo, kahyu ma-bapanum to santano karta
aavi gayo jamano evo, dharyu santananum to ma-bapa karta
hato jamano to evo, kasoti satyani deva jamano
avi. raji evo, Karava kasoti Satyani, sahu taiyaar raheta
hato jamano to evo, kasoti kathira ne kanchanani, sahajamam to that i did
aavi gayo jamano evo, kundanane pan kasoti paar chadaavi deta
hato jamano to evo, jnani paase melavava jnana, sahu dodi jaat
aavi gayo jamano evo , jnani lakshmi paachal to dodi rahya
hato jamano evo, verani hasti paar ankusha sahu rakhi raheta
aavi gayo che jamano evo, verane sahu vaheta muki rahya
hato jamano evo, prabhune vasavava haiye, sahu mathi raheta
aavi gayo che jamano evo, prabhune mandir maa puri rahya




First...17761777177817791780...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall