1989-03-22
1989-03-22
1989-03-22
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13275
નથી લાયક તોય ઘણું ઘણું દીધું તેં, મને રે માડી
નથી લાયક તોય ઘણું ઘણું દીધું તેં, મને રે માડી
દીધું, ઘણું ઘણું તોય લાયકાત મને ના દીધી
નથી લાયક માનને હું તો માડી, માન તોય ઘણું દીધું
માન તો ઘણું ઘણું દીધું, અપમાન તોય ના કીધું
નથી લાયક પ્રેમને હું તો માડી, ઝરણું પ્રેમનું વહાવી દીધું
પ્રેમ તો દીધો ઘણો, વેર તો તે ના કીધું
નથી લાયક કૃપા માટે, કૃપામાં તોય તેં નવરાવી દીધો
વરસાવી કૃપા તેં ઘણી ઘણી, લાત તોય ના દીધી
નથી લાયક તો દાન માટે, દાન તોય તું દેતી રહી
દાન દીધું તો ઘણું ઘણું, ના દાન મુજથી તેં લીધું
નથી દર્શનને લાયક હું તો માડી, દયા તોય વરસાવી દીધી
વરસાવી દયા ઘણી ઘણી, શિક્ષા તોય ના દીધી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
નથી લાયક તોય ઘણું ઘણું દીધું તેં, મને રે માડી
દીધું, ઘણું ઘણું તોય લાયકાત મને ના દીધી
નથી લાયક માનને હું તો માડી, માન તોય ઘણું દીધું
માન તો ઘણું ઘણું દીધું, અપમાન તોય ના કીધું
નથી લાયક પ્રેમને હું તો માડી, ઝરણું પ્રેમનું વહાવી દીધું
પ્રેમ તો દીધો ઘણો, વેર તો તે ના કીધું
નથી લાયક કૃપા માટે, કૃપામાં તોય તેં નવરાવી દીધો
વરસાવી કૃપા તેં ઘણી ઘણી, લાત તોય ના દીધી
નથી લાયક તો દાન માટે, દાન તોય તું દેતી રહી
દાન દીધું તો ઘણું ઘણું, ના દાન મુજથી તેં લીધું
નથી દર્શનને લાયક હું તો માડી, દયા તોય વરસાવી દીધી
વરસાવી દયા ઘણી ઘણી, શિક્ષા તોય ના દીધી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
nathī lāyaka tōya ghaṇuṁ ghaṇuṁ dīdhuṁ tēṁ, manē rē māḍī
dīdhuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ tōya lāyakāta manē nā dīdhī
nathī lāyaka mānanē huṁ tō māḍī, māna tōya ghaṇuṁ dīdhuṁ
māna tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ dīdhuṁ, apamāna tōya nā kīdhuṁ
nathī lāyaka prēmanē huṁ tō māḍī, jharaṇuṁ prēmanuṁ vahāvī dīdhuṁ
prēma tō dīdhō ghaṇō, vēra tō tē nā kīdhuṁ
nathī lāyaka kr̥pā māṭē, kr̥pāmāṁ tōya tēṁ navarāvī dīdhō
varasāvī kr̥pā tēṁ ghaṇī ghaṇī, lāta tōya nā dīdhī
nathī lāyaka tō dāna māṭē, dāna tōya tuṁ dētī rahī
dāna dīdhuṁ tō ghaṇuṁ ghaṇuṁ, nā dāna mujathī tēṁ līdhuṁ
nathī darśananē lāyaka huṁ tō māḍī, dayā tōya varasāvī dīdhī
varasāvī dayā ghaṇī ghaṇī, śikṣā tōya nā dīdhī
|