BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1791 | Date: 25-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યું જીવનમાં જે જે માનવને, એની એને કદર નથી

  No Audio

Madyu Jivanma Je Je Manavne, Aeni Aene Kadar Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-03-25 1989-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13280 મળ્યું જીવનમાં જે જે માનવને, એની એને કદર નથી મળ્યું જીવનમાં જે જે માનવને, એની એને કદર નથી
મળ્યું ના જીવનમાં જે જે, ફરિયાદ એની અટકી નથી
મળી આંખ જીવનમાં જેને, નજર આંધળા પર પડતી નથી
મળ્યા પગ જીવનમાં જેને, પાંગળા નજરે તો પડતા નથી
મળી વાચા જીવનમાં જેને, મૂંગાની વેદનાની ખબર નથી
હાથ વિનાના અનેક જગમાં, હાથથી સુકૃત્ય કરતા નથી
નથી જ્યાં, જાણ સદા એની આવે, છે એનો ઉપયોગ કરતા નથી
કારણ વિના પ્રભુ ના દંડે, આ સ્મરણ ઝાઝું ટકતું નથી
આદિકાળથી આ ચાલ્યું આવે, માનવ એમાં બદલાયો નથી
સુસંસ્કૃત કહેવરાવે માનવ, વૃત્તિ તોયે એની બદલાઈ નથી
Gujarati Bhajan no. 1791 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યું જીવનમાં જે જે માનવને, એની એને કદર નથી
મળ્યું ના જીવનમાં જે જે, ફરિયાદ એની અટકી નથી
મળી આંખ જીવનમાં જેને, નજર આંધળા પર પડતી નથી
મળ્યા પગ જીવનમાં જેને, પાંગળા નજરે તો પડતા નથી
મળી વાચા જીવનમાં જેને, મૂંગાની વેદનાની ખબર નથી
હાથ વિનાના અનેક જગમાં, હાથથી સુકૃત્ય કરતા નથી
નથી જ્યાં, જાણ સદા એની આવે, છે એનો ઉપયોગ કરતા નથી
કારણ વિના પ્રભુ ના દંડે, આ સ્મરણ ઝાઝું ટકતું નથી
આદિકાળથી આ ચાલ્યું આવે, માનવ એમાં બદલાયો નથી
સુસંસ્કૃત કહેવરાવે માનવ, વૃત્તિ તોયે એની બદલાઈ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyu jivanamam je je manavane, eni ene Kadara nathi
malyu na jivanamam je je, phariyaad eni Ataki nathi
mali aankh jivanamam those Najara andhala paar padati nathi
Malya pag jivanamam those Pangala najare to padata nathi
mali vacha jivanamam those mungani vedanani khabar nathi
haath veena na anek jagamam, hathathi sukritya karta nathi
nathi jyam, jann saad eni ave, che eno upayog karta nathi
karana veena prabhu na dande, a smaran jajum taktu nathi
adikalathi a chalyum ave, badye
toye tovarhe badalaio nathi nathi




First...17911792179317941795...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall