BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1798 | Date: 29-Mar-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય સમયની મૂડી તારી પાસે, પ્રભુના નામમાં એ ખર્ચી નાખ

  No Audio

Hoye Samayni Mudi Tari Pase, Prabhuna Naamma Ae Kharchi Nakh

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-03-29 1989-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13287 હોય સમયની મૂડી તારી પાસે, પ્રભુના નામમાં એ ખર્ચી નાખ હોય સમયની મૂડી તારી પાસે, પ્રભુના નામમાં એ ખર્ચી નાખ
રટી લેજે તું નામ પ્રભુનું, ભરજે ભાવ એમાં, કચાશ એમાં ન રાખ
મળી છે વાણી, મળ્યું છે દિલ, બુદ્ધિ ને વળી મન તો ખાસ
સુમેળ સાધી એ સહુનો, ચિત્તને નામમાં સદા જોડી નાખ
અટકાવશે એમાં, તને તારા દુશ્મન, દુશ્મનને તું ઓળખી નાખ
આવવા ના દેજે એને તારી પાસે, સાવધતા સદા એમાં રાખ
ગફલતમાં રહેશે જો તું એમાં, થાશે ખેલ તો તારો ખલાસ
જાગ્રત સદા તું રહેજે, સદા તારી જાતને તો તું તપાસ
છે મૂડી સમયની બહુમૂલી, વેડફવામાં રાખજે સદા કચાશ
પ્રભુ નામમાં કર ઉપયોગ એનો, આવશે સદાયે એ તો સાથ
Gujarati Bhajan no. 1798 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય સમયની મૂડી તારી પાસે, પ્રભુના નામમાં એ ખર્ચી નાખ
રટી લેજે તું નામ પ્રભુનું, ભરજે ભાવ એમાં, કચાશ એમાં ન રાખ
મળી છે વાણી, મળ્યું છે દિલ, બુદ્ધિ ને વળી મન તો ખાસ
સુમેળ સાધી એ સહુનો, ચિત્તને નામમાં સદા જોડી નાખ
અટકાવશે એમાં, તને તારા દુશ્મન, દુશ્મનને તું ઓળખી નાખ
આવવા ના દેજે એને તારી પાસે, સાવધતા સદા એમાં રાખ
ગફલતમાં રહેશે જો તું એમાં, થાશે ખેલ તો તારો ખલાસ
જાગ્રત સદા તું રહેજે, સદા તારી જાતને તો તું તપાસ
છે મૂડી સમયની બહુમૂલી, વેડફવામાં રાખજે સદા કચાશ
પ્રભુ નામમાં કર ઉપયોગ એનો, આવશે સદાયે એ તો સાથ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hōya samayanī mūḍī tārī pāsē, prabhunā nāmamāṁ ē kharcī nākha
raṭī lējē tuṁ nāma prabhunuṁ, bharajē bhāva ēmāṁ, kacāśa ēmāṁ na rākha
malī chē vāṇī, malyuṁ chē dila, buddhi nē valī mana tō khāsa
sumēla sādhī ē sahunō, cittanē nāmamāṁ sadā jōḍī nākha
aṭakāvaśē ēmāṁ, tanē tārā duśmana, duśmananē tuṁ ōlakhī nākha
āvavā nā dējē ēnē tārī pāsē, sāvadhatā sadā ēmāṁ rākha
gaphalatamāṁ rahēśē jō tuṁ ēmāṁ, thāśē khēla tō tārō khalāsa
jāgrata sadā tuṁ rahējē, sadā tārī jātanē tō tuṁ tapāsa
chē mūḍī samayanī bahumūlī, vēḍaphavāmāṁ rākhajē sadā kacāśa
prabhu nāmamāṁ kara upayōga ēnō, āvaśē sadāyē ē tō sātha
First...17961797179817991800...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall