BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1801 | Date: 01-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દ્વાર માનવના માનવ માટે કદી બંધ રહ્યા છે

  No Audio

Dwar Manavna Manav Mate Kadhi Bandh Rehya Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-04-01 1989-04-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13290 દ્વાર માનવના માનવ માટે કદી બંધ રહ્યા છે દ્વાર માનવના માનવ માટે કદી બંધ રહ્યા છે
દ્વાર પ્રભુના તો, સહુના કાજે તો સદા ખુલ્લા છે
પાપ આચરતા રહી, પાપીને માનવે ધુતકાર્યા છે
નિષ્પાપ પ્રભુએ તો, પાપીને ભી સુધાર્યા છે
સુખે, કદી દુઃખે ભી માનવ, પ્રભુને તો ભૂલ્યા છે
પ્રભુએ સર્વને બાળ જાણી, યાદ સદા રાખ્યા છે
માને ન માને, સહુને પ્રભુએ એકસરખા સત્કાર્યા છે
માનવને સત્કાર ઘટતા, મગજ તેના ફાટયા છે
થોડું કર્મો કરતા, માનવ અહંમમાં તો ડૂબ્યા છે
સર્વકર્તા રહીને, પ્રભુ, સદા નિરાભિમાની રહ્યા છે
Gujarati Bhajan no. 1801 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દ્વાર માનવના માનવ માટે કદી બંધ રહ્યા છે
દ્વાર પ્રભુના તો, સહુના કાજે તો સદા ખુલ્લા છે
પાપ આચરતા રહી, પાપીને માનવે ધુતકાર્યા છે
નિષ્પાપ પ્રભુએ તો, પાપીને ભી સુધાર્યા છે
સુખે, કદી દુઃખે ભી માનવ, પ્રભુને તો ભૂલ્યા છે
પ્રભુએ સર્વને બાળ જાણી, યાદ સદા રાખ્યા છે
માને ન માને, સહુને પ્રભુએ એકસરખા સત્કાર્યા છે
માનવને સત્કાર ઘટતા, મગજ તેના ફાટયા છે
થોડું કર્મો કરતા, માનવ અહંમમાં તો ડૂબ્યા છે
સર્વકર્તા રહીને, પ્રભુ, સદા નિરાભિમાની રહ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dwaar manav na manav maate kadi bandh rahya Chhe
dwaar prabhu na to, sahuna kaaje to saad khulla Chhe
paap acharata rahi, Papine manave dhutakarya Chhe
nishpapa prabhu ae to, Papine bhi sudharya Chhe
Sukhe, kadi duhkhe bhi manava, prabhune to bhulya Chhe
prabhu ae sarvane baal jani, yaad saad rakhya che
mane na mane, sahune prabhu ae ekasarakha satkarya che
manav ne satkara ghatata, magaja tena phataya che
thodu karmo karata, manav ahammamam to dubya che
sarvakarta rahine, prabhu, saad nirabhimani rahya che

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

The doors of human beings have remained shut for each other many times.
The doors of God have always remained open for everyone.

The sinners are always hated by other humans,
God (who is free of sins) has given a chance to even the sinners to rectify.

Sometimes, man forgets about God in his happiness, and sometimes in his agony too.
God considers everyone as his children and remembers every single one of them.

Whether one believes or not, God respects everyone equally.
Upon losing respect from others, a man gets distressed.

After performing the action, a man gloats in ego,
Despite being the doer of everything, God is egoless.

First...18011802180318041805...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall