BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1810 | Date: 07-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી નાશવંત દેહમાં, દૃષ્ટિ નાશવંત જોવા ટેવાયેલી છે

  No Audio

Rahi Nashvant Dehma, Drishti Nashvant Jeva Tevayeli Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-04-07 1989-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13299 રહી નાશવંત દેહમાં, દૃષ્ટિ નાશવંત જોવા ટેવાયેલી છે રહી નાશવંત દેહમાં, દૃષ્ટિ નાશવંત જોવા ટેવાયેલી છે
દૃષ્ટિ સામે દેખાતા જગને, સાચું માનવા એ ટેવાયેલી છે
રહ્યો છે શાશ્વત પ્રભુ, નાશવંતમાં અવગણના એની થાય છે
જડને આકર્ષણ રહ્યું જડનું, ચેતન ત્યાં તો ભુલાય છે
ચેતનના ફુવારા રહે સદા વહેતા, ના એ ઝિલાય છે
હટે ના નાશવંત દૃષ્ટિમાંથી, ગતિ ચેતનની વિસરાય છે
નાશવંત સાથે છે સહજ સબંધ, ના જલદી એ ભુલાય છે
ચેતનમાં તો ચેતનવંત બની, ચેતનમય તો બનાય છે
પરમાત્મા છે તો ચેતનવંતા, આત્મા ચેતનવંત કહેવાય છે
ચેતનમાંથી જડ જન્મે, ચેતન જ્યાં જડ બની જાય છે
Gujarati Bhajan no. 1810 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી નાશવંત દેહમાં, દૃષ્ટિ નાશવંત જોવા ટેવાયેલી છે
દૃષ્ટિ સામે દેખાતા જગને, સાચું માનવા એ ટેવાયેલી છે
રહ્યો છે શાશ્વત પ્રભુ, નાશવંતમાં અવગણના એની થાય છે
જડને આકર્ષણ રહ્યું જડનું, ચેતન ત્યાં તો ભુલાય છે
ચેતનના ફુવારા રહે સદા વહેતા, ના એ ઝિલાય છે
હટે ના નાશવંત દૃષ્ટિમાંથી, ગતિ ચેતનની વિસરાય છે
નાશવંત સાથે છે સહજ સબંધ, ના જલદી એ ભુલાય છે
ચેતનમાં તો ચેતનવંત બની, ચેતનમય તો બનાય છે
પરમાત્મા છે તો ચેતનવંતા, આત્મા ચેતનવંત કહેવાય છે
ચેતનમાંથી જડ જન્મે, ચેતન જ્યાં જડ બની જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi nashvant dehamam, drishti nashvant jova tevayeli Chhe
drishti same dekhata jagane, saachu manav e tevayeli Chhe
rahyo Chhe shashvat prabhu, nashavantamam avaganana eni thaay Chhe
jadane akarshana rahyu jadanum, chetana Tyam to bhulaya Chhe
chetanana phuvara rahe saad vaheta, na e jilaya Chhe
hate na nashvant drishtimanthi, gati chetanani visaraya che
nashvant saathe che sahaja sabandha, na jaladi e bhulaya che
chetanamam to chetanavanta bani, chetanamaya to banaya che
paramatma che to chetanavanta, aatma chetanavanta kahevanta, aatma chetanavanta kahevanta, aatma chetanavanta kahevanthe jada
jada jada jada jada




First...18061807180818091810...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall