BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1828 | Date: 27-Apr-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

દૂર દૂરનું તેજકિરણ, આશાનું બિંદુ બની જાય

  No Audio

Dur Durnu Tejkirad, Ashanu Bindu, Bani Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-04-27 1989-04-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13317 દૂર દૂરનું તેજકિરણ, આશાનું બિંદુ બની જાય દૂર દૂરનું તેજકિરણ, આશાનું બિંદુ બની જાય
જીવનની એક સફળતા, પ્રગતિની કેડી કંડારી જાય
રાહ ભૂલેલા રાહદારીને, જો સાચો રાહબર મળી જાય
મંઝિલે પહોંચશે જલદી, સમય તો બચી જાય
વિકટ કાર્ય જોઈ સામે, જો જે હિંમત હારી જાય
ના વધી શકશે આગળ, રહી સહી હિંમત તૂટી જાય
કુદરતને માનો ન માનો, ફરક એને ન પડે જરાય
પાલન નિયમોનું જે કરશે, ફાયદા એના એ પામી જાય
નાનો અમથો તણખો, ઘાસની ગંજી સળગાવી જાય
એક નાનું પણ, તેજકિરણ, પથપ્રકાશ પાથરી જાય
Gujarati Bhajan no. 1828 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દૂર દૂરનું તેજકિરણ, આશાનું બિંદુ બની જાય
જીવનની એક સફળતા, પ્રગતિની કેડી કંડારી જાય
રાહ ભૂલેલા રાહદારીને, જો સાચો રાહબર મળી જાય
મંઝિલે પહોંચશે જલદી, સમય તો બચી જાય
વિકટ કાર્ય જોઈ સામે, જો જે હિંમત હારી જાય
ના વધી શકશે આગળ, રહી સહી હિંમત તૂટી જાય
કુદરતને માનો ન માનો, ફરક એને ન પડે જરાય
પાલન નિયમોનું જે કરશે, ફાયદા એના એ પામી જાય
નાનો અમથો તણખો, ઘાસની ગંજી સળગાવી જાય
એક નાનું પણ, તેજકિરણ, પથપ્રકાશ પાથરી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dūra dūranuṁ tējakiraṇa, āśānuṁ biṁdu banī jāya
jīvananī ēka saphalatā, pragatinī kēḍī kaṁḍārī jāya
rāha bhūlēlā rāhadārīnē, jō sācō rāhabara malī jāya
maṁjhilē pahōṁcaśē jaladī, samaya tō bacī jāya
vikaṭa kārya jōī sāmē, jō jē hiṁmata hārī jāya
nā vadhī śakaśē āgala, rahī sahī hiṁmata tūṭī jāya
kudaratanē mānō na mānō, pharaka ēnē na paḍē jarāya
pālana niyamōnuṁ jē karaśē, phāyadā ēnā ē pāmī jāya
nānō amathō taṇakhō, ghāsanī gaṁjī salagāvī jāya
ēka nānuṁ paṇa, tējakiraṇa, pathaprakāśa pātharī jāya

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying.

A distant ray of light can become a ray of hope.

A small success in life can become a stepping stone in the overall progress of life.

If a lost traveler finds a genuine guide, then he reaches the destination faster, saving time.

If one loses courage looking at a difficult task, then he cannot move forward and loses faith.

Whether one believes in the Nature or not, it makes no difference to the Nature.

Those who follow the rules of the Nature get benefits by it.

Even a small spark ignites the whole forest.
And a small ray of light spreads the light all around.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) is explaining that the smallest element, be it positive or negative, can create a huge impact in an overall picture. A faint ray of light is still a light. A small success is still a success. A guide to a lost traveler is a direction to the right path. Nature, which is so natural, is the basis of all living beings on earth. A small spark is enough to light the fire in the whole forest. Kaka (Satguru Devendra Ghia) is urging that one should not ignore small indications in life. Be mindful of the huge impact of the smallest 1 element.

First...18261827182818291830...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall