Hymn No. 1839 | Date: 09-May-1989
|
|
Text Size |
 |
 |
જગને સદા નીરખતી, તારી આંખોના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે
Jagne Sada Nirakhti, Tari Aakhona Re Madi, Ekvar Darshan Karva De
પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)
1989-05-09
1989-05-09
1989-05-09
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13328
જગને સદા નીરખતી, તારી આંખોના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે
જગને સદા નીરખતી, તારી આંખોના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને ખૂણે ખૂણે પહોંચતા, તારા પગના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને સદા સહાય કરતા, તારા હાથને રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગની સહુની પોકાર સાંભળતા, તારા કાનનાં રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગના ભાવે ભાવે ભીંજાતા, તારા હૈયાના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને સદા સંબોધતા, તારા વચનોને રે માડી, એકવાર સંભળાવજે જગને પ્રફુલ્લિત કરતા, તારા ઉચ્છવાસને રે માડી, એકવાર હૂંફ દઈ દેજે જગને સદા બુદ્ધિ પ્રદાન કરતી રે માડી, એકવાર દર્શન એનું દઈ દે જગના મનને સદા ચેતનવંતુ કરતા, તારા મનને રે માડી, એકવાર સ્પર્શ દઈ દે જગના ચિત્તમાં સદા મગ્ન રહેતા, તારા ચિત્તનું રે માડી, એકવાર ધ્યાન દઈ દે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જગને સદા નીરખતી, તારી આંખોના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને ખૂણે ખૂણે પહોંચતા, તારા પગના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને સદા સહાય કરતા, તારા હાથને રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગની સહુની પોકાર સાંભળતા, તારા કાનનાં રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગના ભાવે ભાવે ભીંજાતા, તારા હૈયાના રે માડી, એકવાર દર્શન કરવા દે જગને સદા સંબોધતા, તારા વચનોને રે માડી, એકવાર સંભળાવજે જગને પ્રફુલ્લિત કરતા, તારા ઉચ્છવાસને રે માડી, એકવાર હૂંફ દઈ દેજે જગને સદા બુદ્ધિ પ્રદાન કરતી રે માડી, એકવાર દર્શન એનું દઈ દે જગના મનને સદા ચેતનવંતુ કરતા, તારા મનને રે માડી, એકવાર સ્પર્શ દઈ દે જગના ચિત્તમાં સદા મગ્ન રહેતા, તારા ચિત્તનું રે માડી, એકવાર ધ્યાન દઈ દે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
jag ne saad nirakhati, taari aankho na re maadi, ekavara darshan karva de
jag ne khune khune pahonchata, taara pagana re maadi, ekavara darshan karva de
jag ne saad sahaay karata, taara hathane re maadi, ekavara darshan karva de
jag ni , ekavara darshan karva de
jag na bhave bhave bhinjata, taara haiya na re maadi, ekavara darshan karva de
jag ne saad sambodhata, taara vachanone re maadi, ekavara sambhalavaje
jag ne praphullita karata, taara uchchhavasane de karta rehiagane buddha, taara uchchhavasane shiagan re madiada, taara uchchhavasane
de shiagan re madiada , ekavara darshan enu dai de
jag na mann ne saad chetanavantu karata, taara mann ne re maadi, ekavara sparsha dai de
jag na chitt maa saad magna raheta, taara chittanum re maadi, ekavara dhyaan dai de
Explanation in English
In this Gujarati prayer bhajan, Pujya Kakaji is praying…
Please let me have the vision of those eyes of yours, O Divine Mother, that keeps a watch over the whole world.
Please let me have the vision of those feet of yours, O Divine Mother, that reaches in every corner of the world.
Please let me have the vision of those hands of yours, O Divine Mother, that helps everyone in the world.
Please let me have the vision of those ears of yours, O Divine Mother, that listens to the call of everyone in the world.
Please let me have the vision of that heart of yours, O Divine Mother, that melts with the emotions of the world.
Please let me listen to those words of yours, O Divine Mother, that is addressing the whole world.
Please let me feel the warmth of the breaths of yours, O Divine Mother, that warms the world.
Please let me have the vision of the intelligence of yours, O Divine Mother, that is bestowed upon the world.
Please let me have the vision of the energy of yours, O Divine Mother, that has made the whole world alive.
Please let me have the vision of the divine consciousness of yours, O Divine Mother, that is the eternal element of this world.
|