BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1847 | Date: 15-May-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રકાશે ના સૂર્ય જો જગમાં, તો જગમાં રહે સદા અંધારું

  No Audio

Prakashe Na Surya Je Jagma, Toh Jagma Rahe Sada Andharu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-05-15 1989-05-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13336 પ્રકાશે ના સૂર્ય જો જગમાં, તો જગમાં રહે સદા અંધારું પ્રકાશે ના સૂર્ય જો જગમાં, તો જગમાં રહે સદા અંધારું
તનમાં જો પ્રાણ ન રહે, તો તન પણ ત્યાં શું કામનું
રહે બુદ્ધિ સદા જો અનિર્ણિત, એવી બુદ્ધિનું શું ઠેકાણું
મન જે વશમાં નથી રે તારા, એવા મન પાછળ ના તણાવું
જોઈ ના શકે જે દૃષ્ટિ તારી, ના રાખ ભરોસો એનો તું
ગાફેલ રહ્યો છે તું ખૂબ જગમાં, ગાફેલ ના રહેજે હવે તું
આચરણ જો પાપ ભણી ઘસડી જાયે, એ આચરણ શું કામનું
મનડું `મા' ના ચરણમાં સ્થિર ન થાય, એ મનડું શા કામનું
શક્તિ અન્યના બચાવમાં ના વપરાય, તો એ શક્તિ શા કામની
હૈયું અન્યનું સુખ જોઈ ના હરખાય, એવું હૈયું શા કામનું
Gujarati Bhajan no. 1847 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રકાશે ના સૂર્ય જો જગમાં, તો જગમાં રહે સદા અંધારું
તનમાં જો પ્રાણ ન રહે, તો તન પણ ત્યાં શું કામનું
રહે બુદ્ધિ સદા જો અનિર્ણિત, એવી બુદ્ધિનું શું ઠેકાણું
મન જે વશમાં નથી રે તારા, એવા મન પાછળ ના તણાવું
જોઈ ના શકે જે દૃષ્ટિ તારી, ના રાખ ભરોસો એનો તું
ગાફેલ રહ્યો છે તું ખૂબ જગમાં, ગાફેલ ના રહેજે હવે તું
આચરણ જો પાપ ભણી ઘસડી જાયે, એ આચરણ શું કામનું
મનડું `મા' ના ચરણમાં સ્થિર ન થાય, એ મનડું શા કામનું
શક્તિ અન્યના બચાવમાં ના વપરાય, તો એ શક્તિ શા કામની
હૈયું અન્યનું સુખ જોઈ ના હરખાય, એવું હૈયું શા કામનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prakashe na surya jo jagamam, to jag maa rahe saad andharum
tanamam jo praan na rahe, to tana pan tya shu kamanum
rahe buddhi saad jo anirnita, evi buddhinum shu thekanum
mann je vashamam nathi re tara, eva na mann paachal na. tanavum
je tari, na rakha bharoso eno tu
gaphela rahyo che tu khub jagamam, gaphela na raheje have tu
aacharan jo paap bhani ghasadi jaye, e aacharan shu kamanum
manadu `ma 'na charan maa sthir na thaya, e manadu sha kamanum
shakti to e shakti sha kamani
haiyu anyanum sukh joi na harakhaya, evu haiyu sha kamanum




First...18461847184818491850...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall