BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1853 | Date: 18-May-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ

  No Audio

Ek Sanj Soneri Ugi Gayi, Kajadgherya Akashe Kirad Soneri Dayi Gayi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-05-18 1989-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13342 એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ
થાક દિનભરનો એ તો, પળભરમાં દૂર એ કરી ગઈ
મૂંઝાતા મનડાંને, પ્રકાશ અનેરો એ તો દઈ ગઈ
નિરાશાની ઊંડી ગર્તામાં પણ, કિરણ આશાનું ફેંકી ગઈ
શ્રદ્ધાના ડગમગતા દીપકને, આજે સ્થિર એ કરી ગઈ
દૃષ્ટિમાં આવેલી ઝાંખપને, તેજ અનેરું એ દઈ ગઈ
શિથિલ થાતા યત્નોને, તાજગી અનેરી એ ભરી ગઈ
નિરાશ થયેલા હૈયામાં, ભરતી ઉમંગની એ ભરી ગઈ
ડગમગતા મારા પગમાં તો, શક્તિ અનેરી એ ભરી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 1853 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક સાંજ સોનેરી ઊગી ગઈ, કાજળઘેર્યા આકાશે કિરણ સોનેરી દઈ ગઈ
થાક દિનભરનો એ તો, પળભરમાં દૂર એ કરી ગઈ
મૂંઝાતા મનડાંને, પ્રકાશ અનેરો એ તો દઈ ગઈ
નિરાશાની ઊંડી ગર્તામાં પણ, કિરણ આશાનું ફેંકી ગઈ
શ્રદ્ધાના ડગમગતા દીપકને, આજે સ્થિર એ કરી ગઈ
દૃષ્ટિમાં આવેલી ઝાંખપને, તેજ અનેરું એ દઈ ગઈ
શિથિલ થાતા યત્નોને, તાજગી અનેરી એ ભરી ગઈ
નિરાશ થયેલા હૈયામાં, ભરતી ઉમંગની એ ભરી ગઈ
ડગમગતા મારા પગમાં તો, શક્તિ અનેરી એ ભરી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek saanj soneri ugi gai, kajalagherya Akashe kirana soneri dai gai
thaak dinabharano e to, palabharamam dur e kari gai
munjata manadanne, Prakasha anero e to dai gai
nirashani andi gartamam pana, kirana ashanum phenki gai
shraddhana dagamagata dipakane, aaje sthir e kari gai
drishtimam aveli jankhapane, tej anerum e dai gai
shithila thaata yatnone, tajagi aneri e bhari gai
nirash thayel haiyamam, bharati umangani e bhari gai
dagamagata maara pag maa to, shakti aneri e bhari gai

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is saying…

One golden moment arose and it made the sky that was filled with darkness golden all around.

The tiredness of the whole day disappeared in a moment.
It gave the direction to the confused mind.

In the deep well of disappointments, it has thrown a beam of light.

It has stabilized the faith that was shaking with doubts.

It has cleared the clouded vision of eyes by giving unique brightness.

It has given a great push to the efforts that were getting relaxed.

It has filled the emotions of joy in my heart that has been disheartened.

It has filled the strength in my feet that were shaking with tiredness.

Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that one ray of hope can do such miracles when one is disheartened, disappointed, tired and above all losing faith.

First...18511852185318541855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall