BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1854 | Date: 18-May-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે જગજનની માત તું છે, તું વિશ્વનિયંતા

  No Audio

Hey Jagjanani Maat Tu Che, Tu Vishwaniyanta

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-05-18 1989-05-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13343 હે જગજનની માત તું છે, તું વિશ્વનિયંતા હે જગજનની માત તું છે, તું વિશ્વનિયંતા
તારા વિના સૃષ્ટિની સંભાળ કોણ રાખે
છે અલખ એવી રે તું સાકાર, નિરાકારે તો વ્યાપી
છે કર્તા જગની રે તું, અકર્તા તોયે દેખાયે - હે...
રૂપ તારા તો અનેક, મતિમાં ન આવે તો એ
કૃપા વિના તારી રે, તને તો કોણ જાણે - હે...
સકળ જગમાં વ્યાપ્ત તું, સચરાચર જગ તુજ થકી
તોયે દર્શન તારા, જગમાં દુર્લભ ગણાયે - હે...
માતપિતા તુજ છે, છે બંધુ ને વળી તું તો સખા
તુજ વિના સંબંધ જગના અધૂરા સદા રહે - હે...
ગતિ તો તુજ થકી, મતિ બુદ્ધિ વળી તુજ થકી
છે અજરાઅમર તો, જગજનની તું તો સદાયે - હે...
રાત અને દિન તો, સ્પર્શે ના સમય તને તો જરા
આ સકળ સૃષ્ટિમાં, ધાર્યું તારું તો સદા થાયે - હે...
ન નર કે નારી તું, નર નારીમાં છે વ્યાપ્ત તું
ધાર્યું અણધાર્યું, જગમાં બધું તું તો કરે - હે...
જ્ઞાન કે ભક્તિ, વળી સેવા પહોંચાડે તુજ મહીં
તારી શક્તિ વિના, ના જગમાં તો કંઈ બને - હે...
Gujarati Bhajan no. 1854 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે જગજનની માત તું છે, તું વિશ્વનિયંતા
તારા વિના સૃષ્ટિની સંભાળ કોણ રાખે
છે અલખ એવી રે તું સાકાર, નિરાકારે તો વ્યાપી
છે કર્તા જગની રે તું, અકર્તા તોયે દેખાયે - હે...
રૂપ તારા તો અનેક, મતિમાં ન આવે તો એ
કૃપા વિના તારી રે, તને તો કોણ જાણે - હે...
સકળ જગમાં વ્યાપ્ત તું, સચરાચર જગ તુજ થકી
તોયે દર્શન તારા, જગમાં દુર્લભ ગણાયે - હે...
માતપિતા તુજ છે, છે બંધુ ને વળી તું તો સખા
તુજ વિના સંબંધ જગના અધૂરા સદા રહે - હે...
ગતિ તો તુજ થકી, મતિ બુદ્ધિ વળી તુજ થકી
છે અજરાઅમર તો, જગજનની તું તો સદાયે - હે...
રાત અને દિન તો, સ્પર્શે ના સમય તને તો જરા
આ સકળ સૃષ્ટિમાં, ધાર્યું તારું તો સદા થાયે - હે...
ન નર કે નારી તું, નર નારીમાં છે વ્યાપ્ત તું
ધાર્યું અણધાર્યું, જગમાં બધું તું તો કરે - હે...
જ્ઞાન કે ભક્તિ, વળી સેવા પહોંચાડે તુજ મહીં
તારી શક્તિ વિના, ના જગમાં તો કંઈ બને - હે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hē jagajananī māta tuṁ chē, tuṁ viśvaniyaṁtā
tārā vinā sr̥ṣṭinī saṁbhāla kōṇa rākhē
chē alakha ēvī rē tuṁ sākāra, nirākārē tō vyāpī
chē kartā jaganī rē tuṁ, akartā tōyē dēkhāyē - hē...
rūpa tārā tō anēka, matimāṁ na āvē tō ē
kr̥pā vinā tārī rē, tanē tō kōṇa jāṇē - hē...
sakala jagamāṁ vyāpta tuṁ, sacarācara jaga tuja thakī
tōyē darśana tārā, jagamāṁ durlabha gaṇāyē - hē...
mātapitā tuja chē, chē baṁdhu nē valī tuṁ tō sakhā
tuja vinā saṁbaṁdha jaganā adhūrā sadā rahē - hē...
gati tō tuja thakī, mati buddhi valī tuja thakī
chē ajarāamara tō, jagajananī tuṁ tō sadāyē - hē...
rāta anē dina tō, sparśē nā samaya tanē tō jarā
ā sakala sr̥ṣṭimāṁ, dhāryuṁ tāruṁ tō sadā thāyē - hē...
na nara kē nārī tuṁ, nara nārīmāṁ chē vyāpta tuṁ
dhāryuṁ aṇadhāryuṁ, jagamāṁ badhuṁ tuṁ tō karē - hē...
jñāna kē bhakti, valī sēvā pahōṁcāḍē tuja mahīṁ
tārī śakti vinā, nā jagamāṁ tō kaṁī banē - hē...

Explanation in English
In this Gujarati bhajan, Pujya Kakaji is singing praises in the glory of the Divine Mother. He is saying…

O Divine Mother, you are the Mother of the whole world. You are the administrator of the world.

Without you, who can take care of the universe.

You are so unique in shape, yet You are formless and omnipresent.

You are the Doer of this world, yet You present yourself as a non-doer.

You have so many forms, which is difficult to comprehend.

Without the experience of Your grace, who will understand You.

You are omnipresent. This world operates only because of You, yet Your vision is rare in the world.

You are the mother, You are the father, You are the brother and You are the friend.

Without You, the relations are incomplete.

You are the movement, You are the source of intelligence.

You are infinite. You are the Mother of the world.

Day or night, the time doesn’t affect You.

The whole universe moves as per Your wishes.

You are neither a male nor female, You are present in everyone.

Known or unknown, everything is done in this world only by You.

Knowledge, devotion and service are the ways towards You.

Without Your energy, the world is lifeless.

First...18511852185318541855...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall