BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1865 | Date: 01-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહ્યો કુંભાર ગધેડે ના ચડે, હાર્યો ચડી જાય

  No Audio

Kahyo Kumbhar Gadhede Na Chad, Haryo Chadi Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-06-01 1989-06-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13354 કહ્યો કુંભાર ગધેડે ના ચડે, હાર્યો ચડી જાય કહ્યો કુંભાર ગધેડે ના ચડે, હાર્યો ચડી જાય
મન `મા' ના ચરણમાં ના જાયે, થાકી ત્યાં પહોંચી જાય
દો સલાહ મૂરખને ઘણી, પથ્થર પર પાણી ફેરવી જાય
સંજોગો સમજાવે થોડું, પસ્તાવો તો એ ધરી જાય
ના ચાલશે હોશિયારી ભાગ્ય પાસે, લખ્યું હોય એમાં તે થાય
કૃપા ઊતરે જ્યાં `મા' ની, ભાગ્ય એ તો પલટાવી જાય
કરતા કરતા ભેગું પુણ્ય થોડું, ડુંગર તો એનો બની જાય
કરતા ભેગું પાપને એવી રીતે, હટાવવું મુશ્કેલ થઈ જાય
વાક્ય શરૂ કરતા કરતા, ધારા એની શરૂ થઈ જાય
મૌનમાં પ્રવેશતાં ધીરે ધીરે, ચિત્ત પણ મૌન બની જાય
Gujarati Bhajan no. 1865 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહ્યો કુંભાર ગધેડે ના ચડે, હાર્યો ચડી જાય
મન `મા' ના ચરણમાં ના જાયે, થાકી ત્યાં પહોંચી જાય
દો સલાહ મૂરખને ઘણી, પથ્થર પર પાણી ફેરવી જાય
સંજોગો સમજાવે થોડું, પસ્તાવો તો એ ધરી જાય
ના ચાલશે હોશિયારી ભાગ્ય પાસે, લખ્યું હોય એમાં તે થાય
કૃપા ઊતરે જ્યાં `મા' ની, ભાગ્ય એ તો પલટાવી જાય
કરતા કરતા ભેગું પુણ્ય થોડું, ડુંગર તો એનો બની જાય
કરતા ભેગું પાપને એવી રીતે, હટાવવું મુશ્કેલ થઈ જાય
વાક્ય શરૂ કરતા કરતા, ધારા એની શરૂ થઈ જાય
મૌનમાં પ્રવેશતાં ધીરે ધીરે, ચિત્ત પણ મૌન બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahyo kumbhara gadhede na chade, haryo chadi jaay
mann `ma 'na charan maa na jaye, thaaki tya pahonchi jaay
do salaha murakh ne ghani, paththara paar pani pheravi jaay
sanjogo samajave thodum, pastavo to e dhari jaay
na chalashe hosakhya te thaay
kripa utare jya `ma 'ni, bhagya e to palatavi jaay
karta karata bhegu punya thodum, dungar to eno bani jaay
karta bhegu papane evi rite, hatavavum mushkel thai jaay
vakya sharu karta karata, dhara eni sharu thai javaya
javesha dhara eni sharu , chitt pan mauna bani jaay




First...18611862186318641865...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall