BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1866 | Date: 03-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી ભટકી, વિતાવી રે મનવા, તેં જિંદગી સારી

  No Audio

Rahi Bhatki, Vitavi Re Manva, Te Zindagi Sari

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-06-03 1989-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13355 રહી ભટકી, વિતાવી રે મનવા, તેં જિંદગી સારી રહી ભટકી, વિતાવી રે મનવા, તેં જિંદગી સારી
રહી સ્થિર રે મનવા, દેજે અતઃકાળ મારો સુધારી
ભટકી ભટકી સદા રે મનવા, વિતાવ્યા કંઈક જન્મારા
ન કદી સુધર્યો રે તું, ન આવ્યા તારામાં સુધારા
થાક્યો ના તું, થકવ્યો મને, ભટકી જિંદગી સારી
રહેશે ભટકતો હજી તું, જાશું બાજી જિંદગીની હારી
ના દીધો સાથ કદી, પહોંચવું છે પાસે તો `મા' ની
રહ્યા છે દ્વાર એના દૂર, દૂરના દૂર તો હરઘડી
સુખી રહેશે તું શેમાં, થાશે દુઃખી શેમાં, સમજાતું નથી
લાખ કીધી કોશિશો મેં, સદા દીધું તેં પાણી ફેરવી
Gujarati Bhajan no. 1866 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી ભટકી, વિતાવી રે મનવા, તેં જિંદગી સારી
રહી સ્થિર રે મનવા, દેજે અતઃકાળ મારો સુધારી
ભટકી ભટકી સદા રે મનવા, વિતાવ્યા કંઈક જન્મારા
ન કદી સુધર્યો રે તું, ન આવ્યા તારામાં સુધારા
થાક્યો ના તું, થકવ્યો મને, ભટકી જિંદગી સારી
રહેશે ભટકતો હજી તું, જાશું બાજી જિંદગીની હારી
ના દીધો સાથ કદી, પહોંચવું છે પાસે તો `મા' ની
રહ્યા છે દ્વાર એના દૂર, દૂરના દૂર તો હરઘડી
સુખી રહેશે તું શેમાં, થાશે દુઃખી શેમાં, સમજાતું નથી
લાખ કીધી કોશિશો મેં, સદા દીધું તેં પાણી ફેરવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi bhataki, vitavi re manava, te jindagi sari
rahi sthir re manava, deje atahkala maaro sudhari
bhataki bhataki saad re manava, vitavya kaik janmara
na kadi sudharyo re tum, na aavya taara maa sudhara
thaakyo naaghe bhatakaki jaato tum, thakavyo mane,
bhatakato haji tum, jashum baji jindagini hari
na didho saath kadi, pahonchavu che paase to `ma 'ni
rahya che dwaar ena dura, durana dur to haraghadi
sukhi raheshe tu shemam, thashe dukhi shemam,
samajatum nathi didoshum me pan pheravi




First...18661867186818691870...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall