BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1884 | Date: 17-Jun-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊંડી ધરતીમાંથી ઉપર આવી, ઝાડપાન ઉપર ઊઠવા ચાહે

  No Audio

Undi Dhartimathi Upar Aavi, Jhadpan Upar Uthva Chahe

પ્રકૃતિ, લીલા (Nature, Gods play)


1989-06-17 1989-06-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13373 ઊંડી ધરતીમાંથી ઉપર આવી, ઝાડપાન ઉપર ઊઠવા ચાહે ઊંડી ધરતીમાંથી ઉપર આવી, ઝાડપાન ઉપર ઊઠવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને ગર્તામાં તું પડવા માંગે
જળ ભરેલી વાદળી, ધરતી પર વરસી, ખાલી થાવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું ભેગું ભેગું કરવા ચાહે
ના કંઈ લઈ, ખુદ જલી, સૂર્ય ધરતીને પ્રકાશ દેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું અન્યનું ઝૂંટવી લેવા ચાહે
ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત રહી, સાગર સહુને સમાવવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, ખુદની મસ્તી ભૂલી, શાને મારું મારામાં રાચે
પશુ, પક્ષી આશ્રયદાતા પાસે, સદા ફરતા રહેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું તારા આશ્રયદાતાને વિસારે
ના જીરવાતા શક્તિ, વીજળી તાંડવ તો ત્યાં રચાવે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું શક્તિને ધીરે ધીરે ના પચાવે
વહેતી નદી ને વહેતી સરિતા, કલકલ નાદે વહેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને માયામાં તું તારો તાલ વિસરાવે
Gujarati Bhajan no. 1884 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊંડી ધરતીમાંથી ઉપર આવી, ઝાડપાન ઉપર ઊઠવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને ગર્તામાં તું પડવા માંગે
જળ ભરેલી વાદળી, ધરતી પર વરસી, ખાલી થાવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું ભેગું ભેગું કરવા ચાહે
ના કંઈ લઈ, ખુદ જલી, સૂર્ય ધરતીને પ્રકાશ દેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું અન્યનું ઝૂંટવી લેવા ચાહે
ખુદની મસ્તીમાં મસ્ત રહી, સાગર સહુને સમાવવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, ખુદની મસ્તી ભૂલી, શાને મારું મારામાં રાચે
પશુ, પક્ષી આશ્રયદાતા પાસે, સદા ફરતા રહેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું તારા આશ્રયદાતાને વિસારે
ના જીરવાતા શક્તિ, વીજળી તાંડવ તો ત્યાં રચાવે
સમજ માનવ તું જરા, શાને તું શક્તિને ધીરે ધીરે ના પચાવે
વહેતી નદી ને વહેતી સરિતા, કલકલ નાદે વહેવા ચાહે
સમજ માનવ તું જરા, શાને માયામાં તું તારો તાલ વિસરાવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
undi dharatimanthi upar avi, jadapana upar uthava chahe
samaja manav tu jara, shaane gartamam tu padava mange
jal bhareli vadali, dharati paar varasi, khali thava chahe
samaja manav tu jara, shaane tu bhegu bhegum karali dh., surya
kai lai, khuda java prakash deva chahe
samaja manav tu jara, shaane tu anyanum juntavi leva chahe
khudani mastimam masta rahi, sagar sahune samavava chahe
samaja manav tu jara, khudani masti bhuli, shaane maaru maramam vengeance
pashu, pakshi asheva chaarata
samaja manav tu jarata, saad pharata , shaane tu taara ashrayadatane visare
na jiravata shakti, vijali tandav to tya rachave
samaja manav tu jara, shaane tu shaktine dhire dhire na pachave
vaheti nadi ne vaheti sarita, kalakala nade vaheva chahe
samaja manav tu jara, shaane maya maa tu taaro taal visarave




First...18811882188318841885...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall