BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1907 | Date: 12-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

થાશે કર્મો જાણે અજાણ્યે રે, ફળ આવશે એનું દોડી દોડી

  No Audio

Thashe Karmo Jade Ajadye Re, Phad Aavshe Aenu Daudi Daudi

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-07-12 1989-07-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13396 થાશે કર્મો જાણે અજાણ્યે રે, ફળ આવશે એનું દોડી દોડી થાશે કર્મો જાણે અજાણ્યે રે, ફળ આવશે એનું દોડી દોડી
થાયે કર્મો અલિપ્ત બની, ફળ એનું તો સ્પર્શે નહિ
કીધા કર્મો જ્યાં આશધરી, વીંટાઈ આશા બંધન બની
કીધા કર્મો જ્યાં કર્તા બની, આવશે ફળ પાસે તો દાડી
કરશે કર્મો જ્યાં નિઃસ્વાર્થ બની, ના એના ફળની ચિંતા કરવી
કરી કર્મો સોંપ્યા પ્રભુચરણે, કરશે ચિંતા પ્રભુ રે એની
કર કર્મો એવા, જાય મન વિચાર હૈયું પ્રભુમાં તો દોડી
રાખીશ ના કર્મો પર જો કાબૂ, જાશે કર્મો તને રે ખેંચી
વગર વિચારે કરશે કર્મો, પડશે જીવનમાં તો રડી
સાધ તું મેળ જીવનમાં, મન વિચાર, ભાવને કર્મોમાં જોડી
Gujarati Bhajan no. 1907 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થાશે કર્મો જાણે અજાણ્યે રે, ફળ આવશે એનું દોડી દોડી
થાયે કર્મો અલિપ્ત બની, ફળ એનું તો સ્પર્શે નહિ
કીધા કર્મો જ્યાં આશધરી, વીંટાઈ આશા બંધન બની
કીધા કર્મો જ્યાં કર્તા બની, આવશે ફળ પાસે તો દાડી
કરશે કર્મો જ્યાં નિઃસ્વાર્થ બની, ના એના ફળની ચિંતા કરવી
કરી કર્મો સોંપ્યા પ્રભુચરણે, કરશે ચિંતા પ્રભુ રે એની
કર કર્મો એવા, જાય મન વિચાર હૈયું પ્રભુમાં તો દોડી
રાખીશ ના કર્મો પર જો કાબૂ, જાશે કર્મો તને રે ખેંચી
વગર વિચારે કરશે કર્મો, પડશે જીવનમાં તો રડી
સાધ તું મેળ જીવનમાં, મન વિચાર, ભાવને કર્મોમાં જોડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thāśē karmō jāṇē ajāṇyē rē, phala āvaśē ēnuṁ dōḍī dōḍī
thāyē karmō alipta banī, phala ēnuṁ tō sparśē nahi
kīdhā karmō jyāṁ āśadharī, vīṁṭāī āśā baṁdhana banī
kīdhā karmō jyāṁ kartā banī, āvaśē phala pāsē tō dāḍī
karaśē karmō jyāṁ niḥsvārtha banī, nā ēnā phalanī ciṁtā karavī
karī karmō sōṁpyā prabhucaraṇē, karaśē ciṁtā prabhu rē ēnī
kara karmō ēvā, jāya mana vicāra haiyuṁ prabhumāṁ tō dōḍī
rākhīśa nā karmō para jō kābū, jāśē karmō tanē rē khēṁcī
vagara vicārē karaśē karmō, paḍaśē jīvanamāṁ tō raḍī
sādha tuṁ mēla jīvanamāṁ, mana vicāra, bhāvanē karmōmāṁ jōḍī
First...19061907190819091910...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall