BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1924 | Date: 29-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે તું તો જગજનની રે માતા, છું હું તો બાળ તારો રે

  No Audio

Che Tu Toh Jagjanani Re Mata, Chu Hu Toh Baal Taro Re

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-07-29 1989-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13413 છે તું તો જગજનની રે માતા, છું હું તો બાળ તારો રે છે તું તો જગજનની રે માતા, છું હું તો બાળ તારો રે
રે માડી, તારી ને મારી રાહો, કાં ટકરાય છે
રચયિતા છે તું તો જગની, નિર્લેપ રહી તું જોતી જાય છે
છું માયાનો જીવડો, ના માયામાંથી બહાર મુજથી નીકળાય રે - રે માડી...
છે તું તો આનંદસાગર રે માડી
મારા દુઃખ તણો તો નહિ પાર રે - રે માડી...
છે તારા અનેક ગુણો, ગુણે ગુણે ગ્રંથ ભરાય રે
રે માડી, મારા અવગુણો તો ના વર્ણવાય રે - રે માડી...
તારી મરજીથી તો આ જગ ચાલે રે માડી
મારી મરજીનું કાંઈ નવ થાય રે - રે માડી...
તન વિના પણ તું જગમાં બધે પહોંચી જાય છે
આ તનથી રે માડી, મારે બધે ના પહોંચાય રે - રે માડી...
ના દેખાતી તું જગમાં રે માડી, એક સત્ય તુજ છે
દૃશ્ય જગત દેખાયે માડી, અસત્ય એ ગણાય છે - રે માડી...
તું પરમ શક્તિશાળી છે રે માડી, તારી શક્તિનો નહિ પાર રે
મારી શક્તિનું અભિમાન, ત્યાં ઓગળી જાય છે - રે માડી...
Gujarati Bhajan no. 1924 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે તું તો જગજનની રે માતા, છું હું તો બાળ તારો રે
રે માડી, તારી ને મારી રાહો, કાં ટકરાય છે
રચયિતા છે તું તો જગની, નિર્લેપ રહી તું જોતી જાય છે
છું માયાનો જીવડો, ના માયામાંથી બહાર મુજથી નીકળાય રે - રે માડી...
છે તું તો આનંદસાગર રે માડી
મારા દુઃખ તણો તો નહિ પાર રે - રે માડી...
છે તારા અનેક ગુણો, ગુણે ગુણે ગ્રંથ ભરાય રે
રે માડી, મારા અવગુણો તો ના વર્ણવાય રે - રે માડી...
તારી મરજીથી તો આ જગ ચાલે રે માડી
મારી મરજીનું કાંઈ નવ થાય રે - રે માડી...
તન વિના પણ તું જગમાં બધે પહોંચી જાય છે
આ તનથી રે માડી, મારે બધે ના પહોંચાય રે - રે માડી...
ના દેખાતી તું જગમાં રે માડી, એક સત્ય તુજ છે
દૃશ્ય જગત દેખાયે માડી, અસત્ય એ ગણાય છે - રે માડી...
તું પરમ શક્તિશાળી છે રે માડી, તારી શક્તિનો નહિ પાર રે
મારી શક્તિનું અભિમાન, ત્યાં ઓગળી જાય છે - રે માડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che tu to jagajanani re mata, chu hu to baal taaro re
re maadi, taari ne maari raho, kaa takaraya che
rachayita che tu to jagani, nirlepa rahi tu joti jaay che
chu mayano jivado, na maya maa thi bahaar mujathi nikalaya re madi. ..
che tu to aanandasagar re maadi
maara dukh tano to nahi paar re - re maadi ...
che taara anek guno, gune gune grantha bharaya re
re maadi, maara avaguno to na varnavaya re - re maadi ...
taari marajithi to a jaag chale re maadi
maari marajinum kai nav thaay re - re maadi ...
tana veena pan tu jag maa badhe pahonchi jaay che
a tanathi re maadi, maare badhe na pahonchaya re - re maadi ...
na dekhati tu jag maa re maadi, ek satya tujh che
drishya jagat dekhaye maadi, asatya e ganaya che - re maadi ...
tu parama shaktishali che re maadi, taari shaktino nahi paar re
maari shaktinum abhimana, tya ogali jaay che - re maadi ...




First...19211922192319241925...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall