BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1926 | Date: 29-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી જેની પાસે જે, માંગી તેની પાસે તેં, વળશે એમાં, તારું તો શું

  No Audio

Nathi Jeni Pase Je, Mangi Teni Pase Te, Valshe Aema, Taru Toh Shu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-07-29 1989-07-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13415 નથી જેની પાસે જે, માંગી તેની પાસે તેં, વળશે એમાં, તારું તો શું નથી જેની પાસે જે, માંગી તેની પાસે તેં, વળશે એમાં, તારું તો શું
અશાંતિમાં રહ્યા છે જે અટવાઈ, કરશે દૂર તારી અશાંતિ એ શું
ચિત્ત છે ચંચળ તો જેનું, તારા ચિત્તને કરશે સ્થિર એ શું
નિર્ધન પાસે માંગશો ધન, આપશે ધન તો એ કેટલું
પામ્યા ના હોય અન્ન જે દિવસો સુધી, આપશે અન્ન તો કેટલું
અન્યના સહારા વિના, ના ચાલી શકે જે ચલાવશે તને એ કેટલું
ભાંગી પડયો છે જે અશક્તિથી, દેશે શક્તિ તને રે એ શું
નથી જેની પાસે જ્ઞાન તો કાંઈ, સમજાવશે જ્ઞાન તને એ કેટલું
હૈયેથી હટયું નથી જેનું મારું મારું, ત્યાગ તને શીખવશે રે શું
ભક્તિથી નથી ભર્યા રૂંવાડા જેના, ભક્તિની અસર એની કરશે શું
Gujarati Bhajan no. 1926 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી જેની પાસે જે, માંગી તેની પાસે તેં, વળશે એમાં, તારું તો શું
અશાંતિમાં રહ્યા છે જે અટવાઈ, કરશે દૂર તારી અશાંતિ એ શું
ચિત્ત છે ચંચળ તો જેનું, તારા ચિત્તને કરશે સ્થિર એ શું
નિર્ધન પાસે માંગશો ધન, આપશે ધન તો એ કેટલું
પામ્યા ના હોય અન્ન જે દિવસો સુધી, આપશે અન્ન તો કેટલું
અન્યના સહારા વિના, ના ચાલી શકે જે ચલાવશે તને એ કેટલું
ભાંગી પડયો છે જે અશક્તિથી, દેશે શક્તિ તને રે એ શું
નથી જેની પાસે જ્ઞાન તો કાંઈ, સમજાવશે જ્ઞાન તને એ કેટલું
હૈયેથી હટયું નથી જેનું મારું મારું, ત્યાગ તને શીખવશે રે શું
ભક્તિથી નથી ભર્યા રૂંવાડા જેના, ભક્તિની અસર એની કરશે શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi jeni paase je, mangi teni paase tem, valashe emam, taaru to shu
ashanti maa rahya che je atavai, karshe dur taari ashanti e shu
chitt che chanchala to jenum, taara chittane karshe sthir e shu
nirdhana dhan paase mangasho dhan to easetal
panya na hoy anna per divaso Sudhi, apashe anna to ketalum
Anyana sahara vina, na chali shake each chalavashe taane e ketalum
Bhangi padayo Chhe per ashaktithi, Deshe shakti taane re e shu
nathi jeni paase jnaan to kami, samajavashe jnaan taane e ketalum
haiyethi hatayum nathi jenum maaru marum, tyaga taane shikhavashe re shu
bhakti thi nathi bharya rumvada jena, bhaktini asar eni karshe shu




First...19261927192819291930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall