BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1928 | Date: 31-Jul-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધરતી પર જનમી, ધરતીથી પોષાઈ

  No Audio

Dharti Par Janmi, Dhartithi Poshai

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-07-31 1989-07-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13417 ધરતી પર જનમી, ધરતીથી પોષાઈ ધરતી પર જનમી, ધરતીથી પોષાઈ
ધરતીમાં જે ના સમાયું, એને તો સ્મશાને બાળ્યું
મનમાં જનમી મનથી તો પોષાઈ
મનમાં જે ના સમાયું, વૈરાગ્યે એને તો બાળ્યું
બુદ્ધિમાં જનમી, બુદ્ધિમાં તો વસી
બુદ્ધિથી જે ના પરખાયું, અનુભવે એને બતાવ્યું
સાગરમાં જનમી, સાગરમાં વસી
સાગરમાં જે ના સમાયું, કિનારે એ તો ફેંકાયું
યાદમાંથી જનમી, યાદથી તો પોષાઈ
યાદમાં જે ના સમાયું, યાદમાંથી એ તો ફેંકાયું
પ્રભુમાંથી જનમી, પ્રભુથી પોષાઈ
પ્રભુમાં જે ના સમાયું, જગમાં ફરી એ તો ફેંકાયું
Gujarati Bhajan no. 1928 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધરતી પર જનમી, ધરતીથી પોષાઈ
ધરતીમાં જે ના સમાયું, એને તો સ્મશાને બાળ્યું
મનમાં જનમી મનથી તો પોષાઈ
મનમાં જે ના સમાયું, વૈરાગ્યે એને તો બાળ્યું
બુદ્ધિમાં જનમી, બુદ્ધિમાં તો વસી
બુદ્ધિથી જે ના પરખાયું, અનુભવે એને બતાવ્યું
સાગરમાં જનમી, સાગરમાં વસી
સાગરમાં જે ના સમાયું, કિનારે એ તો ફેંકાયું
યાદમાંથી જનમી, યાદથી તો પોષાઈ
યાદમાં જે ના સમાયું, યાદમાંથી એ તો ફેંકાયું
પ્રભુમાંથી જનમી, પ્રભુથી પોષાઈ
પ્રભુમાં જે ના સમાયું, જગમાં ફરી એ તો ફેંકાયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dharati paar Janami, dharatithi poshai
dharatimam je na samayum, ene to smashane balyum
mann maa Janami manathi to poshai
mann maa je na samayum, vairagye ene to balyum
buddhi maa Janami, buddhi maa to vasi
buddhithi je na parakhayum, anubhave ene batavyu
sagar maa Janami, sagar maa vasi
sagar maa ever na samayum, kinare e to phenkayum
yadamanthi janami, yadathi to poshai
yaad maa je na samayum, yadamanthi e to phenkayum
prabhumanthi janami, prabhu thi poshai
prabhu maa je na samayum, jag maa phari e to phenkayum




First...19261927192819291930...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall