BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1931 | Date: 04-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

હરેક માનવી, વૃત્તિથી બંધાયો છે

  No Audio

Harek Manvi, Vruttithi Bandhayo Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-04 1989-08-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13420 હરેક માનવી, વૃત્તિથી બંધાયો છે હરેક માનવી, વૃત્તિથી બંધાયો છે
વૃત્તિના નાચમાં માનવ તો સપડાયો છે
ખેલ એના અજબ છે એવા, ક્યારે શું કરાવી જાય છે
કરતા નજર ખુદની વૃત્તિ પર, ચકિત તો થઈ જવાય છે
વૃત્તિનો દોર તો, જાય એવો ખેંચી, ના એ સમજાય છે
સમજું લાગતો માનવ કદી, ગાંડપણ તો કાઢી જાય છે
વૃત્તિના નાચ છે અટપટા, ક્યારે પાડે, ક્યારે તારી જાય છે
સમજી વિચારી લેજે એને હાથમાં, જોજે ના એ સરકી જાય રે
વૃત્તિ વૃત્તિથી ટકરાતા, સંગ્રામ ત્યાં તો રચાઈ જાય છે
હાર ગણો કે જીત ગણો, જીત આખર વૃત્તિની તો થાય છે
કરવા નિર્મળ કરજે યત્નો, મુશ્કેલીથી એ તો થાય છે
થાતા નિર્મળ એ તો, જીવન ત્યાં તો પલટાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 1931 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હરેક માનવી, વૃત્તિથી બંધાયો છે
વૃત્તિના નાચમાં માનવ તો સપડાયો છે
ખેલ એના અજબ છે એવા, ક્યારે શું કરાવી જાય છે
કરતા નજર ખુદની વૃત્તિ પર, ચકિત તો થઈ જવાય છે
વૃત્તિનો દોર તો, જાય એવો ખેંચી, ના એ સમજાય છે
સમજું લાગતો માનવ કદી, ગાંડપણ તો કાઢી જાય છે
વૃત્તિના નાચ છે અટપટા, ક્યારે પાડે, ક્યારે તારી જાય છે
સમજી વિચારી લેજે એને હાથમાં, જોજે ના એ સરકી જાય રે
વૃત્તિ વૃત્તિથી ટકરાતા, સંગ્રામ ત્યાં તો રચાઈ જાય છે
હાર ગણો કે જીત ગણો, જીત આખર વૃત્તિની તો થાય છે
કરવા નિર્મળ કરજે યત્નો, મુશ્કેલીથી એ તો થાય છે
થાતા નિર્મળ એ તો, જીવન ત્યાં તો પલટાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
harēka mānavī, vr̥ttithī baṁdhāyō chē
vr̥ttinā nācamāṁ mānava tō sapaḍāyō chē
khēla ēnā ajaba chē ēvā, kyārē śuṁ karāvī jāya chē
karatā najara khudanī vr̥tti para, cakita tō thaī javāya chē
vr̥ttinō dōra tō, jāya ēvō khēṁcī, nā ē samajāya chē
samajuṁ lāgatō mānava kadī, gāṁḍapaṇa tō kāḍhī jāya chē
vr̥ttinā nāca chē aṭapaṭā, kyārē pāḍē, kyārē tārī jāya chē
samajī vicārī lējē ēnē hāthamāṁ, jōjē nā ē sarakī jāya rē
vr̥tti vr̥ttithī ṭakarātā, saṁgrāma tyāṁ tō racāī jāya chē
hāra gaṇō kē jīta gaṇō, jīta ākhara vr̥ttinī tō thāya chē
karavā nirmala karajē yatnō, muśkēlīthī ē tō thāya chē
thātā nirmala ē tō, jīvana tyāṁ tō palaṭāī jāya chē
First...19311932193319341935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall