BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1933 | Date: 05-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્કશ વાણી કાગની, કાગને મીઠી લાગે, કાગ તો એ સમજી જાયે

  No Audio

Karkash Vadi Kagni, Kaagne Mithi Lage, Kaag Toh Ae Samji Jaye

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-05 1989-08-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13422 કર્કશ વાણી કાગની, કાગને મીઠી લાગે, કાગ તો એ સમજી જાયે કર્કશ વાણી કાગની, કાગને મીઠી લાગે, કાગ તો એ સમજી જાયે
મેલુંઘેલું બાળ રે, માતને, બાળ તો સદાયે વ્હાલું લાગે
ગર્દભ તો કરુણાના અધિકારી, ભાષા જલદી એને આ સમજાય રે
લુચ્ચાને લુચ્ચું જલદી પારખે, લુચ્ચાઈ એ તો પારખી કાઢે
ચોરની નજર ચારેકોર ફરે, નજરમાં બધું, એની જલદી આવે
કામમાં માતા વ્યસ્ત રહે ભલે, ધ્યાન તો એનું બાળમાં રહે
ખારું હોય ભોજન ખુદનું બનાવેલું, ખારાશ એની ભૂલી જવાય છે
મીઠાશ સાકરની, મીઠી પણ, કદી ગળે તો અટકી જાય છે
અનંત તો જ્યાં જાગે છે, વેરઝેર ત્યાં વિસરાય છે
રહે ગોતતી નજર, હરદમ પ્રભુને નજરમાં એની, એ આવી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 1933 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્કશ વાણી કાગની, કાગને મીઠી લાગે, કાગ તો એ સમજી જાયે
મેલુંઘેલું બાળ રે, માતને, બાળ તો સદાયે વ્હાલું લાગે
ગર્દભ તો કરુણાના અધિકારી, ભાષા જલદી એને આ સમજાય રે
લુચ્ચાને લુચ્ચું જલદી પારખે, લુચ્ચાઈ એ તો પારખી કાઢે
ચોરની નજર ચારેકોર ફરે, નજરમાં બધું, એની જલદી આવે
કામમાં માતા વ્યસ્ત રહે ભલે, ધ્યાન તો એનું બાળમાં રહે
ખારું હોય ભોજન ખુદનું બનાવેલું, ખારાશ એની ભૂલી જવાય છે
મીઠાશ સાકરની, મીઠી પણ, કદી ગળે તો અટકી જાય છે
અનંત તો જ્યાં જાગે છે, વેરઝેર ત્યાં વિસરાય છે
રહે ગોતતી નજર, હરદમ પ્રભુને નજરમાં એની, એ આવી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karkaśa vāṇī kāganī, kāganē mīṭhī lāgē, kāga tō ē samajī jāyē
mēluṁghēluṁ bāla rē, mātanē, bāla tō sadāyē vhāluṁ lāgē
gardabha tō karuṇānā adhikārī, bhāṣā jaladī ēnē ā samajāya rē
luccānē luccuṁ jaladī pārakhē, luccāī ē tō pārakhī kāḍhē
cōranī najara cārēkōra pharē, najaramāṁ badhuṁ, ēnī jaladī āvē
kāmamāṁ mātā vyasta rahē bhalē, dhyāna tō ēnuṁ bālamāṁ rahē
khāruṁ hōya bhōjana khudanuṁ banāvēluṁ, khārāśa ēnī bhūlī javāya chē
mīṭhāśa sākaranī, mīṭhī paṇa, kadī galē tō aṭakī jāya chē
anaṁta tō jyāṁ jāgē chē, vērajhēra tyāṁ visarāya chē
rahē gōtatī najara, haradama prabhunē najaramāṁ ēnī, ē āvī jāya chē
First...19311932193319341935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall