BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1935 | Date: 07-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું

  No Audio

Vanka Ne Vanka Rasta Par, Padshe Jivanma Toh Chalvu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-08-07 1989-08-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13424 વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું
સુખદુઃખમાં સદા સમ રહી, પડશે જીવનમાં તો મ્હાલવું
મળે જીવનમાં જ્યારે જે જે, પડશે આનંદથી સ્વીકારવું
મળશે જીવનમાં જે જે, પડશે કદી તો એને ત્યાગવું
ધાર્યું જીવનમાં બધું જો બને, જરૂર પ્રભુની જીવનમાં ના રહે
વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, યાદ એની તો અપાવી દે
નમ્યું જગમાં જ્યારે જે જે, સહુને સદા એ બહુ ગમ્યું
છે અહંની, આ તો બલિહારી, ના નમવું અન્યને નમાવવું
ના અહં પ્રભુ પાસે તો ચાલશે, પડશે સદા એને છોડવું
સાથ બીજાના મળે ન મળે, પ્રભુના સાથમાં તો સદા રહેવું
Gujarati Bhajan no. 1935 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાંકા ને વાંકા રસ્તા પર, પડશે જીવનમાં તો ચાલવું
સુખદુઃખમાં સદા સમ રહી, પડશે જીવનમાં તો મ્હાલવું
મળે જીવનમાં જ્યારે જે જે, પડશે આનંદથી સ્વીકારવું
મળશે જીવનમાં જે જે, પડશે કદી તો એને ત્યાગવું
ધાર્યું જીવનમાં બધું જો બને, જરૂર પ્રભુની જીવનમાં ના રહે
વિપરીત સંજોગો જીવનમાં, યાદ એની તો અપાવી દે
નમ્યું જગમાં જ્યારે જે જે, સહુને સદા એ બહુ ગમ્યું
છે અહંની, આ તો બલિહારી, ના નમવું અન્યને નમાવવું
ના અહં પ્રભુ પાસે તો ચાલશે, પડશે સદા એને છોડવું
સાથ બીજાના મળે ન મળે, પ્રભુના સાથમાં તો સદા રહેવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Vanka ne Vanka rasta para, padashe jivanamam to chalavum
sukh dukh maa saad sam rahi, padashe jivanamam to nhalavum
male jivanamam jyare je je, padashe aanand thi svikaravum
malashe jivanamam je je, padashe kadi to ene tyagavum
dharyu jivanamam badhu jo bane, jarur prabhu ni jivanamam na rahe
viparita sanjogo jivanamam, yaad eni to apavi de
nanyum jag maa jyare je je, sahune saad e bahu ganyum
che ahanni, a to balihari, na namavum anyane namavavum
na aham prabhu paase to chalashe, padashe saad ene ene male
chhodavu saath bijana. na male, na saath bijana. na satham saad rahevu




First...19311932193319341935...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall