BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1943 | Date: 11-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જે મહેલમાં રહેવાનું છે તારે, સાફ જરા તો એને કરી લે

  No Audio

Je Mehelma Rehvanu Che Tare, Saaf Jara Toh Aene Kari Le

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-11 1989-08-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13432 જે મહેલમાં રહેવાનું છે તારે, સાફ જરા તો એને કરી લે જે મહેલમાં રહેવાનું છે તારે, સાફ જરા તો એને કરી લે
કચરો પડયો છે ઘણો એમાં, સાફ તો એને જરા કરી લે
રહેવાનું છે જ્યાં સુધી એમાં તો તારે, કાળજી એની રાખી લે
વસવાનું છે તારે ને તારે, જવાબદારી એની તો તારી છે
ફરતો તો છે મહેલ આ, એક દિન સોંપવો તો પડશે
છે જવાબદારી જ્યાં સુધી તારી, એને તો તું નિભાવી લેજે
આળસ એમાં જો કરશે, ગુનો તારો ને તારો ગણાશે
આજ નહિ તો કાલ, જવાબદારીનો જવાબ તો લેવાશે
છોડવો હશે તારે એને ભલે, ઇચ્છા તારી એમાં નહિ ચાલે
સોપ્યોં છે જેણે તો તને, કબજો એને તો એ સ્વીકારી લેશે
મુલ્ય પાપ પુણ્યના ચૂકવ્યા છે, બદલામાં એ મળ્યો છે
હિસાબ પુરો થાતા રે એનો, પાછો એ તો સોંપવો પડશે
Gujarati Bhajan no. 1943 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જે મહેલમાં રહેવાનું છે તારે, સાફ જરા તો એને કરી લે
કચરો પડયો છે ઘણો એમાં, સાફ તો એને જરા કરી લે
રહેવાનું છે જ્યાં સુધી એમાં તો તારે, કાળજી એની રાખી લે
વસવાનું છે તારે ને તારે, જવાબદારી એની તો તારી છે
ફરતો તો છે મહેલ આ, એક દિન સોંપવો તો પડશે
છે જવાબદારી જ્યાં સુધી તારી, એને તો તું નિભાવી લેજે
આળસ એમાં જો કરશે, ગુનો તારો ને તારો ગણાશે
આજ નહિ તો કાલ, જવાબદારીનો જવાબ તો લેવાશે
છોડવો હશે તારે એને ભલે, ઇચ્છા તારી એમાં નહિ ચાલે
સોપ્યોં છે જેણે તો તને, કબજો એને તો એ સ્વીકારી લેશે
મુલ્ય પાપ પુણ્યના ચૂકવ્યા છે, બદલામાં એ મળ્યો છે
હિસાબ પુરો થાતા રે એનો, પાછો એ તો સોંપવો પડશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jē mahēlamāṁ rahēvānuṁ chē tārē, sāpha jarā tō ēnē karī lē
kacarō paḍayō chē ghaṇō ēmāṁ, sāpha tō ēnē jarā karī lē
rahēvānuṁ chē jyāṁ sudhī ēmāṁ tō tārē, kālajī ēnī rākhī lē
vasavānuṁ chē tārē nē tārē, javābadārī ēnī tō tārī chē
pharatō tō chē mahēla ā, ēka dina sōṁpavō tō paḍaśē
chē javābadārī jyāṁ sudhī tārī, ēnē tō tuṁ nibhāvī lējē
ālasa ēmāṁ jō karaśē, gunō tārō nē tārō gaṇāśē
āja nahi tō kāla, javābadārīnō javāba tō lēvāśē
chōḍavō haśē tārē ēnē bhalē, icchā tārī ēmāṁ nahi cālē
sōpyōṁ chē jēṇē tō tanē, kabajō ēnē tō ē svīkārī lēśē
mulya pāpa puṇyanā cūkavyā chē, badalāmāṁ ē malyō chē
hisāba purō thātā rē ēnō, pāchō ē tō sōṁpavō paḍaśē
First...19411942194319441945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall