BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1945 | Date: 12-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અવની પર સૂર્ય એક છે, કિરણો એના છે અનેક

  No Audio

Avani Par Surya Ek Che, Kirdo Aena Che Anek

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-08-12 1989-08-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13434 અવની પર સૂર્ય એક છે, કિરણો એના છે અનેક અવની પર સૂર્ય એક છે, કિરણો એના છે અનેક
નોખનોખા દેખાયે ભલે, છે એ તો એકના એક
ઉઠાવો બિંદુ એક, સાગરમાંથી સાગરમાં ફરક ના પડશે
હશે બિંદુ જ્યાં સુધી સાગરમાં એ સાગર તો સાગર રહેશે
રાત્રે તો તારલિયાનું તેજ તો નોખનોખું ઝળકે
સૂર્યપ્રકાશ ફેલાતા, એના તેજમાં તેજ વિલીન થાશે
જળ ઝરણાના થઈ ભેગાં, એમાંથી તો નદી બનશે
સાગરમાં તો બધી નદીના જળ આખર સમાઈ જાશે
છે આત્મા તો પરમાત્માનો અંશ, એમાં એ ભળી જાશે
અલગ, અલગ રહેશે જ્યાં સુધી, અલગ એ તો દેખાશે
Gujarati Bhajan no. 1945 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અવની પર સૂર્ય એક છે, કિરણો એના છે અનેક
નોખનોખા દેખાયે ભલે, છે એ તો એકના એક
ઉઠાવો બિંદુ એક, સાગરમાંથી સાગરમાં ફરક ના પડશે
હશે બિંદુ જ્યાં સુધી સાગરમાં એ સાગર તો સાગર રહેશે
રાત્રે તો તારલિયાનું તેજ તો નોખનોખું ઝળકે
સૂર્યપ્રકાશ ફેલાતા, એના તેજમાં તેજ વિલીન થાશે
જળ ઝરણાના થઈ ભેગાં, એમાંથી તો નદી બનશે
સાગરમાં તો બધી નદીના જળ આખર સમાઈ જાશે
છે આત્મા તો પરમાત્માનો અંશ, એમાં એ ભળી જાશે
અલગ, અલગ રહેશે જ્યાં સુધી, અલગ એ તો દેખાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
avani paar surya ek chhe, kirano ena che anek
nokhanokha dekhaye bhale, che e to ekana ek
uthavo bindu eka, sagaramanthi sagar maa pharaka na padashe
hashe bindu jya sudhi sagar maa e sagar to sagar to sagar raheshe
ratreja to nalokhanum to taralihanum terakasha raheshe ratreja to
taralihanum tej vilina thashe
jal jaranana thai bhegam, ema thi to nadi banshe
sagar maa to badhi nadina jal akhara samai jaashe
che aatma to paramatmano ansha, ema e bhali jaashe
alaga, alaga raheshe jya sudhi, alaga e to dekhashe




First...19411942194319441945...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall