BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 1950 | Date: 17-Aug-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્મ બધું જો કરતું જાયે, માડી આશિષ તારા કોને કહેવાયે

  No Audio

Karm Badhu Jo Kartu Jaye, Madi Ashish Tara Kone Kehvaye

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-08-17 1989-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=13439 કર્મ બધું જો કરતું જાયે, માડી આશિષ તારા કોને કહેવાયે કર્મ બધું જો કરતું જાયે, માડી આશિષ તારા કોને કહેવાયે
જાણે અજાણ્યે કર્મો રે કીધાં, આવ્યું ફળ એનું અમારી પાસે
પડી સમજ થોડી હૈયે, પ્રાર્થના એની હૈયે તો જાગી જાય
પ્રાર્થનાને શુભ કર્મ ગણું, આપે શુભ ફળ એ તો સદાય
મન, બુદ્ધિ, ચિત્ત જોડતાં પ્રાર્થનામાં, સફળ ત્યારે એ થાય
એના વિના રહે એ અધૂરી, ત્યારે વિચલિત એ થઈ જાય
એમાં સ્થિર રહે જ્યાં ફળ અનેરું, આંખે અણધાર્યું કામ કરી જાય
ઇતિહાસ પૂરે સાક્ષી એની, ઇતિહાસ એ તો સરજી જાય
શું રાજા કે શું રંક, કંઈ ને કંઈ, પ્રાર્થના પ્રભુને કરતા જાય
સર્વે કર્મો કરતો, સ્થિરતા પ્રાર્થનામાં, કર્મ મોટું ગણાય
ધર્મગ્રંથો ભર્યા એનાથી, છે પ્રાર્થના અનુપમ સદાય
Gujarati Bhajan no. 1950 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્મ બધું જો કરતું જાયે, માડી આશિષ તારા કોને કહેવાયે
જાણે અજાણ્યે કર્મો રે કીધાં, આવ્યું ફળ એનું અમારી પાસે
પડી સમજ થોડી હૈયે, પ્રાર્થના એની હૈયે તો જાગી જાય
પ્રાર્થનાને શુભ કર્મ ગણું, આપે શુભ ફળ એ તો સદાય
મન, બુદ્ધિ, ચિત્ત જોડતાં પ્રાર્થનામાં, સફળ ત્યારે એ થાય
એના વિના રહે એ અધૂરી, ત્યારે વિચલિત એ થઈ જાય
એમાં સ્થિર રહે જ્યાં ફળ અનેરું, આંખે અણધાર્યું કામ કરી જાય
ઇતિહાસ પૂરે સાક્ષી એની, ઇતિહાસ એ તો સરજી જાય
શું રાજા કે શું રંક, કંઈ ને કંઈ, પ્રાર્થના પ્રભુને કરતા જાય
સર્વે કર્મો કરતો, સ્થિરતા પ્રાર્થનામાં, કર્મ મોટું ગણાય
ધર્મગ્રંથો ભર્યા એનાથી, છે પ્રાર્થના અનુપમ સદાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karma badhuṁ jō karatuṁ jāyē, māḍī āśiṣa tārā kōnē kahēvāyē
jāṇē ajāṇyē karmō rē kīdhāṁ, āvyuṁ phala ēnuṁ amārī pāsē
paḍī samaja thōḍī haiyē, prārthanā ēnī haiyē tō jāgī jāya
prārthanānē śubha karma gaṇuṁ, āpē śubha phala ē tō sadāya
mana, buddhi, citta jōḍatāṁ prārthanāmāṁ, saphala tyārē ē thāya
ēnā vinā rahē ē adhūrī, tyārē vicalita ē thaī jāya
ēmāṁ sthira rahē jyāṁ phala anēruṁ, āṁkhē aṇadhāryuṁ kāma karī jāya
itihāsa pūrē sākṣī ēnī, itihāsa ē tō sarajī jāya
śuṁ rājā kē śuṁ raṁka, kaṁī nē kaṁī, prārthanā prabhunē karatā jāya
sarvē karmō karatō, sthiratā prārthanāmāṁ, karma mōṭuṁ gaṇāya
dharmagraṁthō bharyā ēnāthī, chē prārthanā anupama sadāya
First...19461947194819491950...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall